Củ giống hoa Uất Kim Hương

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Củ hoa Uất Kim Hương còn có tên gọi khác là hoa Tulip, là một chi thực vật có hoa trong họ Liliaceae. Hiện nay hoa Uất Kim Hương được trồng ở khắp nơi trên thế giới và có khoảng 150 loài đang phát triển. Hoa Uất Kim Hương có thể nhân giống bằng hạt hay củ mầm. Là cây thân thảo, hoa Uất Kim Hương được phát triển từ củ, lá mọc từ thân, thuôn dài và xanh bóng. Hoa mọc đầu cành, có loại hoa cánh đơn và hoa cánh kép. Hoa Uất Kim Hương có màu sắc đa dạng: trắng, hồng, tím, vàng, đỏ… có sọc hoặc không… Tại các vùng khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, SaPa có thể trồng quanh năm, ở Mộc Châu trồng chủ yếu để thu vào dịp Tết Nguyên Đán

chăm sóc củ hoa uất kim hương

Tìm mua củ giống hoa uất kim hương tại Siêu thị Hạt giống

Nhiệt độ thích hợp trồng hoa Uất Kim Hương

Uất Kim Hươngs cần độ ẩm vào mùa xuân, nóng khô vào mùa hè để các củ phát triển tốt nhất, cần đêm mát mẻ và mùa đông lạnh để phát triển mạnh.

Hoa Uất Kim Hương là cây chịu được rét khá tốt, nhưng lại chịu nóng kém, giống hoa Uất Kim Hương ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20 độ C, ban đêm là 10 độ C -15 độ C. Dưới 10 độ C và trên 25 độ C cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù.

Tuy nhiên, để chăm sóc cho hoa cũng khá đơn giản, thời kỳ đầu cây cần nhiều nước, thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn. Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây hoa Uất Kim Hương. 

Hoa Uất Kim Hương không chỉ được trồng trực tiếp vào đất mà có thểtrồng trên giá thể, tốt nhất là giá thể mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, thoát nước tốt, pH từ 5,5-6,5.

Thời vụ trồng

Các tỉnh, thành phố miền Bắc như Hà Nội có thể trồng vào vụ Thu Đông hay Đông Xuân. Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống Uất Kim Hương (từ 50-60 ngày) để chọn thời điểm trồng cho phù hợp.

Đất: Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Uất Kim Hương. Nếu trồng hoa Uất Kim Hương đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Uất Kim Hương. Uất Kim Hương không trồng trực tiếp vào đất mà trồng trên giá thể, chậu, tốt nhất là giá thể mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, thoát nước tốt, pH từ 5,5-6,5, EC 1,5.

củ hoa uất kim hương 

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa Uất Kim Hương

Tiếp theo cần lựa chọn chậu nhựa mềm hoặc chậu sứ, có lỗ thoát nước để trồng Uất Kim Hương. Độ rộng của chậu phụ thuộc vào số lượng củ bạn muốn gieo. Trung bình, mỗi củ hoa được gieo cách nhau 7cm. Bạn hãy hỏi người bán để chọn mua đúng màu hoa bạn thích, hoặc có thể kết hợp nhiều màu hoa vào cùng một chậu.

Cách trồng và chăm sóc hiệu quả

Nếu bạn chọn mua củ giống hoa Uất Kim Hương về trồng trong chậu, trước hết cần phải cho đất vào chậu làm sao cho lớp đất cách miệng chậu khoảng 10cm thì dừng lại. Sau đó nên chọn loại đất được trộn xơ dừa và qua xử lý nấm bệnh để đảm bảo cho cây phát triển khỏe mạnh. Có thể tìm mua đất Tribat tại đại lí hạt giống. Sau khi đã đổ đất đầy chậu thì bắt đầu đặt củ vào. Để củ đứng im và thẳng cần ấn nhẹ tay vào phần đất trong chậu sao cho củ được cố định.

Tiếp tục đổ đất lên trên sao cho củ hoa chỉ còn nhô lên phần đầu. Bạn dùng tay để gạt cho đất bằng phẳng ở mặt trên và lấp kín những khoảng trống do đổ đất chưa đều rồi dùng bình tưới đẫm đất. Sau khi nước thoát hết thì đặt chậu cây vào chỗ có mái che để không bị ngập nước nếu mưa. Nếu trời không mưa, thỉnh thoảng bạn nên dùng tay kiểm tra đất và chỉ tưới một ít nước nếu thấy đất khô, đồng thời rào kỹ để tránh chuột phá củ giống hoa Uất Kim Hương.

Kỹ thuật bón phân thúc cho hoa nở đúng dịp Tết

Hoa Uất Kim Hương thường sử dụng làm hoa Tết vì thế cần chăm sóc thật cẩn thận hoa mới nở đúng dịp. Trong 1 tuần đầu sau trồng, không cần bón phân. Sau khi mầm hoa Uất Kim Hương cao 10-12cm thì tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Uất Kim Hương nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca, Mg, Mn… Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu..…

Cần chú ý những củ nào không nhú mầm hay thối rữa, biến dạng thì nên bỏ đi ngay để không lây nhiễm sang các cây phát triển tốt. Khoảng 1 tuần sau trồng chú ý giữ đất luôn ẩm tránh để củ khô, giúp rễ củ hút nước và dinh dưỡng tốt. Sau đó, lượng nước tưới giảm dần. Thường xuyên giữ đủ ẩm cho cây, không nên tưới ẩm quá hoặc khô quá.

Thu hoạch và bảo quản

Uất Kim Hương có thể được thu hoạch 35-42 ngày sau khi trồng.

củ hoa uất kim hương

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống hoa tốt nhất

Khi đã ước tính trước thời điểm thu hoạch, nếu trước khi thu hoạch 15 ngày, nụ hoa vẫn nhỏ hơn 2cm, có thể dùng nilon quây kín và thắp điện 4 tiếng vào ban đêm có tác dụng rút ngắn thời gian sinh trưởng của Uất Kim Hương. Biện pháp giảm tốc độ sinh trưởng, phát dục: Muốn kéo dài thời gian sinh trưởng của hoa Uất Kim Hương cần tổng hợp các biện pháp hạ nhiệt độ, giảm ánh sáng bằng cách che nắng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

 

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!