Cây dược liệu quý

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Từ lâu đời phương thuốc chữa bệnh bằng thảo dược  luôn được người dân Việt Nam ưa chuộng. Từ các loại cây mọc trong vườn qua nhiều cách chế biến  trở thành những bài thuốc quý chữa nhiều bệnh như là sỏi thận, tiểu đường, viêm gan, bệnh ho….thậm chí có những loại bệnh mà thuốc tây không chữa khỏi nhưng với thảo dược thì khả năng điều trị rất cao. Ngoài ra những loại cây dược liệu còn có thể dùng làm đẹp cùng nhiều công dụng thần kỳ khác. 

cây dược liệu

Hiện nay Việt Nam đang là một trong những nước xuất khẩu dược liệu lớn trên thế giới thế nên người nông dân có xu hướng trồng cây dược liệu để phát triển kinh tế. Bằng những đam mê và khát vọng làm giàu cho mảnh đất quê hương nhiều chủ trang trại đã mạnh dạng triển khai mô hình trồng cây dược liệu.Thế nhưng vẫn còn không ít những đắn đo , lo lắng về kĩ thuật trồng và chăm sóc đặc biệt là khâu lựa chọn giống.Chúng tôi tự hào là một nhà vườn uy tín cung cấp những hạt giống cây trồng tốt nhất luôn đảm bảo những chỉ tiêu cần thiết cho một hạt giống khỏe mạnh. Dưới đây là vài ví dụ về một số loại dược liệu canh tác nhiều và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cây thìa canh

Là một loại dược liệu quý thuộc họ nhà thân leo, lá màu xanh mọc đối nhau phiến lá hình bầu dục có lông mịn, dây mềm, hoa có màu trắng dễ trồng và đặc biệt khả năng chịu hạn rất tốt ,thích nơi có nhiều ánh sáng xuất hiện nhiều ở những vùng đất cằn cỗi. Phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc khu vực Việt Nam có nhiều ở Thái Nguyên.

Tác dụng:

+ Hạ đường huyết

+ Hạ Lipit trong máu

+ Làm mất đi cảm giác ngọt

cây dược liệu tốt

Cách trồng: Chọn đất trồng ở vùng cao, thoát nước tốt, tầng đất sâu nên chọn đất cát pha càng nhiều mùn càng tốt không nên lẫn nhiều đất đá có độ pH nằm trong khoảng từ 5-6,5. Không chọn những vùng đất bị nhiễm vi sinh và kim loại nặng hoặc gần các bãi rác, khu công nghiệp.  Trước khi trồng nên ngâm hạt giống bằng Zineb.Làm luống rộng khoảng 1-1,2m chiều cao là 25-30cm làm nhỏ đất và sạch cỏ dại.Rắc hạt đều lên luống nên trộn với một lớp đất mịn và gieo thành ba lần để hạt nằm trên luống đều hơn.Sau 3-4 tháng khi cây đã mọc khỏe mạnh có thể đem ra trồng ở ruộng. Cây giống tốt là cây không sâu bệnh ,gãy ngọn hay biến dạng.

Diệp Hạ Châu

Có hai loại diệp hạ châu đắng và ngọt, là loại cây có màu xanh nhạt, lá thưa mọc hoang như cỏ dại,thích nơi có nhiều ánh sáng ưa ẩm nhưng không sống được trong môi trường ngập úng. Cây phát triển trên nhiều loại đất như bazan, đất phù sa, đất cát,…pH thích hợp ở 5-6,5.

Tác dụng:

+ Chữa bệnh viêm gan

+ Chữa vàng da, viêm thận, phù thũng

+ Có tác dụng điều kinh

cây dược liệu

Cách trồng: Chọn những nơi có đất tốt đặc biệt là đất cát pha và đủ ẩm có thể trồng xen canh với các loại cây ăn quả.Đất trồng được bừa kĩ bón một lớp phân chuồng,bột vôi. Lên luống khoảng 1m cao 20-25cm trước khi gieo cần xử lý với Antonik trong khoảng 4 tiếng vớt ráo trộn với cát ẩm để 3-4 ngày ủ cho đến khi nứt nanh thì đem gieo.Sau khi gieo dùng một lớp rơm phủ nhẹ để giữ ẩm. Khoảng 10 ngày nên dỡ bỏ lớp rơm cho cây có ánh sáng  tiếp tục chăm sóc cây con cho đến khi khỏe mạnh thì tách khỏi vườn ươm.

Hãy đến với nhà vườn chúng tôi chắc chấn bạn sẽ hài lòng về những hạt giống tốt. Chúc bạn có một vườn ươm khỏe mạnh.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.

 

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!