Hạt giống hoa quế trúc

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa quế trúc vàng là một chi thực vật có hoa thuộc họ cải. Chi này đặc trưng bởi không có cuống hoa, hoa mọc theo hình ngôi sao hoặc mọc thành chùm, màu vàng đến cam và quả có rất nhiều hạt. Là cây xanh lâu năm cây cao 45cm lá hình lưỡi mác, hoa màu vàng cam nở nở vào mùa xuân. Hoa quế trúc vàng là lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn của bạn với sắc vàng - cam rực rỡ bắt mắt chắc chắc sẽ làm bạn mê lòng. Hoa quế trúc vàng được trồng và chăm sóc tốt từ hạt giống.

hạt giống hoa quế trúc

Tìm mua hạt giống hoa quế trúc tại siêu thị hạt giống

Phân bố và canh tác : Cây quế trúc xuất xứ ở  miền nam châu âu, ngày nay mọc ở đại lục. Cây mọc trên các vách đá và bức tường cũ, thường được trồng làm cây trong vườn.

1. Chuẩn bị:

- Đất trồng tơi xốp, hút ẩm tốt nhưng cũng phải dễ thoát nước, có thể sử dụng đất tribat hay đất thịt trộn mùn xơ dừa, tro trấu, mùn cưa.

- Chậu trồng cây, bình tưới nước dạng phun sương hoặc bình có vòi hoa sen, bình ô doa.

- Hạt giống: các bạn mua hạt giống tại đại lý của siêu thị hạt giống để đảm bảo có những hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao. Tìm mua hạt giống hoa quế trúc và các loại hạt giống khác tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp tới siêu thị hạt giống nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa quế trúc:

- Chuẩn bị đất trồng đã chuẩn bị sẵn trước đó rồi gieo hạt giống hoa quế trúc vàng trực tiếp lên đất. Phủ lên trên bề mặt đất vừa gieo hạt một lớp đất mỏng khoảng 0,5 cm, không phủ dày quá hạt giống sẽ khó nảy mầm. Sau đó tưới nước phun sương cho ẩm để hạt giống bám chặt vào đất.

- Đặt chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

3. Cách chăm sóc hoa quế trúc

- Thông thường hạt sẽ nảy mầm sau 2-4 tuần. Có thể thời gian nảy mầm dài hơn tùy thuộc loại hạt, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng v..v. Sau đó bạn có thể bắt đầu chiêm ngưỡng sự thay đổi kỳ diệu của cây con mỗi ngày.

- Thêm mùn bón cho cây đến khi hạt bắt đầu nảy mầm. Mùn sẽ giúp giữ ẩm và hạn chế cỏ dại.

- Để cây nhanh chóng ra rễ và thích nghi với điều kiện môi trường tốt thì bạn có thể dùng B1 hòa chung với nước và tưới cho cây. Bộ rễ sẽ được kích thích và phát triển đầy đủ. Sau đó khoảng 10 ngày thì bạn có thể bón phân thúc cho cây để giúp cây phòng trừ sâu bệnh và hoa có màu sắc rực rỡ hơn.

cách trồng hoa quế trúc

Cửa hàng cung cấp hạt giống hoa tốt nhất Đức Thắng Seeds

- Khi cây được 20 ngày tuổi ta bón phân cho cây. Sử dụng NPK và đạm để bón khoảng 1 tuần/ 1 lần. Sau khi  bón phân ta tưới nước để tránh tình trạng phân bón đọng trên lá.

- Hoa quế trúc vàng không nhất thiết hay không bắt buộc cần cắt tỉa hàng năm, nhưng một tháng sau khi hoa nở có thể cắt ngọn để cây hồi phục và phát triển tốt hơn.
- Cắt tỉa 1/3 các cành lâu đời sẽ kích thích chồi mới và tạo bụi cho quế trúc vàng. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

- Dạng phân bón hạt rất phù hợp cho quế trúc vàng vì cây lâu năm cần bổ sung dinh dưỡng dài hạn, định kỳ.

Hoa quế trúc có thể bị ấu trùng của một số loài côn trùng thuộc bộ Lopidoptera phá hại, như là Xestia c-nigrum.

Trong một số trường hợp, rệp có xu hướng ảnh hưởng đến sự phát triển của tán lá mới. Phòng trừ rệp hại cây bằng thuốc trừ rệp.

Bệnh nấm mốc là một loại nấm phổ biến có thể nhận biết được bởi sự xuất hiện những bột màu trắng của nó trên lá và chồi của cây.

mua hoa quế trúc

Tìm mua hạt giống hoa quế trúc tại siêu thị hạt giống

 Năm 1735  nhà dược thảo Ailen K’EOGH kết luận rằng :”Cây Quế Trúc kích thích tiểu tiện và điều hòa kinh nguyệt, khi uống thuốc sắc bằng hoa hay hạt chung với rượu sẽ giúp đẩy thai chết và những gì sót lại sau khi sinh ra ngoài”. Ngoài ra hoa quế trúc vàng cũng được dùng làm nước hoa của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Tìm mua hạt giống hoa quế trúc vàng ở đâu? Tìm mua hạt giống hoa quế trúc vàng và các loại hạt giống hoa đẹp khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!