Hoa hướng dương đỏ

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa hướng dương đỏ thuộc họ hoa hướng dương, có khả năng nảy mầm nhanh. Sau khoảng 2.5 tháng cây sẽ đạt chiều cao 1.5m và cho ra những bông hoa màu đỏ đậm rất đẹp. Hoa sẽ hướng về phía mặt trời, kích cỡ hoa lớn (đường kính 12cm), kỹ thuật trồng hoa hướng dương đỏ  dưới đây rất phù hợp với những người mới bắt đầu.

mua hạt giống hướng dương

Cây sinh trưởng mạnh, dễ sống và nhanh cho ra hoa

1. Chuẩn bị

Hạt giống hoa hướng dương đỏ chất lượng tốt sẽ đem lại tỷ lệ nảy mầm cao. Tìm mua hạt giống hoa hướng dương đỏ tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội chuyên cung cấp các loại hạt giống tốt.

Trước khi trồng cần chọn hạt giống hoa hướng dương đỏ có chất lượng đảm bảo. Tìm mua hạt giống hướng dương đỏ chất lượng tốt tại Siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu - Đống Đa - Hà Nội, chuyên cung cấp các loại hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

Chuẩn bị chậu và đất: bạn có thể gieo hạt hướng dương trong chậu nhỏ để làm cảnh hoặc là cắt hoa vào trang trí trong nhà. Tiến hành đổ đất trồng hữu cơ có thể là đất vi sinh đầy 3/4 chậu, nếu không thì bạn cũng có thể cho đất trộn lẫn với xơ dừa cùng với nhau. Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

2. Gieo hạt

- Trước khi gieo hạt thì ngâm hạt hướng dương mua về vào trong nước trong khoảng thời gian 8 tiếng. Ngâm hạt hướng dương đỏ vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh). Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.Chú ý nếu mua hạt về chưa gieo ngay thì bạn nên bảo quản hạt ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng mặt trời.

- Thời điểm gieo hạt: qua mùa sương giá tức là cuối mùa xuân và đầu mùa hè là thời điểm thích hợp nhất. Hướng dương đỏ không chịu được sương giá nên tốt nhất không nên gieo trong mùa lạnh.

hạt giống hướng dương đỏ

Không nên gieo hạt giống hoa hướng dương đỏ trong mùa lạnh

- Gieo hạt: mỗi hạt hướng dương bạn chỉ nên trồng trong một chậu mà thôi. Độ sâu trồng hạt hướng dương là khoảng 2,5 cm. Dí nhẹ hạt xuống dưới đất, phần đầu hạt nhọn hướng lên trênrồi lấp đất lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất chứ đừng tưới sũng nước. Giữ ẩm khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

- Cho tới khi hạt nảy mầm và mọc lên cây thì bạn nên chuyển chậu ra nơi có ánh sáng mặt trời. Thế nhưng cũng không nên chuyển cây ra nơi có ánh sáng quá gay gắt sẽ làm héo hoặc cháy lá cây.

3. Kỹ thuật trồng chăm sóc hướng dương đỏ

- Cây cao khoảng 40 cm thì lúc này rất thích hợp để bạn đem cây con ra trồng ở ngoài trời, còn nếu không thích thì bạn có thể để tại chậu, nhưng yêu cầu chậu phải lớn và sâu. Thời gian này bạn cũng nên lấy que đỡ để chống cho cây để tránh gió giật, mưa gió. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây hoa để cây xanh tốt và nhanh chóng ra hoa nhiều hơn.

- Bón phân: khi hướng dương đỏ được khoảng 4 tháng thì bạn bón phân loãng cho cây bằng cách cứ 10 ngày thì nên bón phân 1 lần.

- Chiều cao của mỗi cây hướng dương đỏ là cao tới 3 m, hoa to. Vào tháng 7 thì hoa sẽ nở rộ nhiều nhất. Mùa hoa hướng dương có thể nở kéo dài trong thời gian lâu, có thể hết mùa thu, sang tới tận đầu mùa đông.

4. Phòng chống sâu, bệnh

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

Là một trong những loài hoa nhiệt đới phổ biến, thường có màu vàng nhưng hiện nay có loại hướng dương màu đỏ tía rực rỡ, kích thước bông “khổng lồ”. Vẻ đẹp của hoa hướng dương lưu lại ấn tượng sâu sắc với con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đa phần trẻ em đều nhận biết được hoa hướng dương đầu tiên và đều rất yêu thích chúng.

hướng dương đỏ

Xem thêm: hạt giống hoa hướng dương

Hoa hướng dương đỏ mang một vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm nhưng không kém phần rực rỡ mà không phải loài hoa nào cũng có. Nếu muốn trổ tay cắm hoa, bạn có thể mua ngay Gói Hạt Giống Hướng Dương Đỏ ngay bây giờ, để bắt đầu hành trình khám phá loài hoa này nha.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!