Cỏ Nhật

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

 Cỏ Nhật là một yếu tố không thê thiếu trong các sân vận động, sân golf, sân cricke, sân quần vật (sân đất cỏ). cỏ còn dùng để làm vật trang trí trong gia đình, nhất là các biệt thự, vườn thượng uyển không thể thiếu thảm cỏ xanh quanh nhà. Hình ảnh những thảm cỏ nhật xanh mướt sẽ đem lại cho không gian thêm xanh mát và hiện đại, là hình ảnh tiêu biểu của môi trường xanh - sạch - đẹp. Cùng Siêu thị hạt giống tìm hiểu thêm về loài cỏ nhật này! 
cỏ nhật
Xem thêm: Những hạt giống rau chất lượng cao tại Đức Thắng Seeds
 
Tốc độ sinh trưởng chậm. Phù hợp với: cây cần nhiều ánh sáng. Có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt. Phát triển rất tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta.
Đặc điểm của cây cỏ nhật:
 Thân , tán , lá: cây cỏ nhật rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân từ 3-5 cm.
- Hoa , quả , hạt: Hoa cỏ nhật mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc.
Cây phát triển tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta, có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với sâu bệnh tốt. 
Ứng dụng:
Cỏ nhung nhật được trồng làm trang trí nền, bò lan và tạo thành thảm, thường được trồng cho những sân vận động mini, những ô đất nhỏ trong khu vườn hoặc tạo thành những đồi cỏ…
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây:
-Trước tiên làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún.
- Làm đất tơi xốp lớp mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt. Tham khảo cách trồng qua bài viết: Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật của Siêu thị hạt giống.
Rải lớp phân hổn hợp(phân bò+tro trấu+mùn dừa+đất mùn)dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt.
Sau đó dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.
mua hạt giống cỏ nhật
Quá trình tạo nên những thảm cỏ Nhật đẹp thích mắt đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ 
 
 Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. thông thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m²;nếu trồng dày sẽ được 2m²;trồng vừa được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m²đất.
- Cỏ giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất. Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ(nếu trải thảm không cần khâu này)
Cách Chăm sóc Cỏ Nhung Nhật
Tháng đầu tiên
-Tưới nước: luôn tạo độ ẩm cho đất. Khai thông những nơi úng thủy, tưới bổ sung những đồi cao.
-Bón phân: trong tháng đầu cần bón 3 lần:
Lần 1:5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100m²
Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3kg DAP/100m²
Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m²
-Làm cỏ dại: làm cỏ 2-3 lần sao cho không còn thấy cỏ dại.
Những tháng kế tiếp
-Tưới nước: luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm. Khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ.
-Bón phân:
+Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m². Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được mướt nên bón thêm một kg bánh dầu/100m²
+Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ.
-Làm sạch cỏ dại xâm hại cỏ chỉ nhật.
-Làm đẹp: trung bình 50-60 ngày, cắt cỏ một lần.
Cỏ nhung nhật có thể bị tổn thương và do các yếu tố ngoại cảnh cũng như những hoạt động trên thảm cỏ .Nếu như không có cách tốt để duy tì có thể bạn sẻ mất chúng và cần thay thế sau đó .Vấn đề hay gặp phải nhất là thảm cỏ nhung nhật dưới bóng cây,cặp mép tường  và khu vực bị nhà che mát quá độ.Độ ẩm cao và sự ẩm ướt là không tốt cho cỏ nhật . Nhưng chỉ cần để ý thì những vấn đề trên không hề đáng lo ngại.
 
Phòng trừ sâu bệnh cỏ sân vườn
– Bassa: trị rầy
– Fenbis: trị sâu ăn lá cỏ chỉ.
– Vibasu 10H:trị trùng trắng, sâu đất, sâu đụt thân, dế, kiến…
hạt giống cỏ
Tìm địa chỉ bán cỏ Nhật tốt có tại Siêu thị hạt giống 
 
Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!