Hạt giống hoa cúc họa mi

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa cúc họa mi còn được gọi là Cúc la mã, tên khoa học Matricaria chamomilla, là một loài thực vật có hoa trong họ Cúc. Loài này được Carolus Linnaeus miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Có thể tìm thấy Cúc họa mi ở các vùng đông dân cư khắp châu Âu và vùng ôn đới của châu Á, và nó đã được du nhập rộng rãi vào các vùng ôn đới của Bắc Mỹ và Úc. Hoa cúc họa mi được phát triển tốt từ các hạt giống hoa cúc họa mi,

hoa cúc họa mi

Giống hoa cúc họa mi phơi khô thường được dùng làm trà bông cúc nên được trồng rộng rãi

Hoa cúc họa mi thường mọc ven đường, quanh các vùng nông thôn, và mọc trong những cánh đồng ở dạng cỏ dạị, do hạt của chúng cần những vùng đất trống, thoáng để phát triển.

1. Chuẩn bị:

- Chọn hạt giống hoa cúc họa mi chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều, tỷ lệ nảy mầm cao. Tìm mua hạt giống hoa cúc họa mi tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

- Đất trồng cúc họa mi chỉ cần tầng đất nông, sâu khoảng 5 - 20 cm. Loại đất thịt nhẹ và tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt thì lý tưởng để trồng hoa cúc họa mi. Bởi loài hoa này có bộ rễ phát triển khá mạnh, rễ chùm ngang. Độ pH phù hợp cho việc trồng cúc họa mi là 6 - 6,5.

 Trước khi tiến hành gieo hạt giống hoa cúc họa mi cần cuốc đất cho tơi và phơi trong khoảng 1 tuần, đất cần được làm nhỏ rôi tiến hành bón phân lót đều mặt luống, nhớ trộn đều với luống rồi mới tiến hành gieo hạt.

- Chậu trồng cây nếu trồng trong nhà. Bình tưới nước, bình ô doa hay vòi hoa sen,... 

2. Cách trồng giống hoa cúc họa mi

- Sau khi xử lý đất xong thì bạn tiến hành gieo hạt giống. Gieo hạt ở độ sâu khoảng 0,5 cm trên mặt luống, rồi tưới nước cho ẩm. Chú ý nên dùng bình phun sương hoặc hoa sen để tưới, tránh tình trạng bắn hạt giống ra ngoài hay hạt giống bị trôi về một phía.

- Hạt giống hoa cúc họa mi là một trong số ít hạt cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy bắt đầu trồng cây bằng hạt giống là một quá trình tinh tế. Tốt nhất nên trồng ngoài trời vào tháng 8 bằng cách phân phát hạt giống và phủ lên trên nhẹ nhàng với đất. Trong hầu hết các trường hợp, có thể trồng trực tiếp trong vườn nếu mùa đông hay đợt gió lạnh đã qua cũng giúp người trồng thành công.

- Hạt hoa cúc sẽ nảy mầm trong đất trong khoảng từ 25 đến 30 ngày

3. Chăm sóc hoa cúc họa mi

- Cần làm cỏ và xới đất cho cây khi hoa cúc họa mi phát triển.Thế nhưng bạn chỉ nên làm điều này khi cây cúc ra ngọn lần 1. Còn khi hoa cúc họa mi được khoảng 40 ngày thì tiến hành nhổ cỏ, xới xáo là được.

cách trồng hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi khi nở hoa cần tưới nước thường xuyên hơn

- Tưới nước: có 2 cách tưới là tưới rãnh và tưới mặt. Tưới rãnh thì thời gian ẩm lâu hơn, tưới và giữ nước khoảng 1 - 2 giờ rồi bạn tháo ra. Còn tưới mặt là dùng bình nước để tuới tiếp lên mặt luống, với cách này bạn sẽ phải tưới thường xuyên hơn.

- Tiến hành bấm ngọn, tỉa cành già để cây phát triển và ra nhiều hoa hơn. Khi cây được khoảng 15 - 20 ngày thì tiến hành bấm ngọn, tiếp tục bấm ngọn lần 2 sau khi bấm ngọn lần 1 được khoảng 15 ngày. Với những nhánh nhỏ, sâu bệnh thì nên ngắt bỏ. Trong thời kỳ ra hoa thì bạn nên bấm loại bỏ đi những bông nụ phụ, và nên để lại những nụ chính thì hoa mới ra to đều và đẹp.

- Khi bấm ngọn, tỉa cành chú ý trước và sau khi thực hiện cần làm sạch dụng cụ cắt tỉa sẽ giúp cây không bị lây nhiễm chéo hay lây lan mầm bệnh từ dụng cụ cắt, tỉa, bấm ngọn.

- Một trong những thành phần hoạt động của tinh dầu hoa cúc là chất terpense bisabolol

hạt giống cúc họa mi

Một vườn hoa cúc họa mi đang chuẩn bị nở rộ

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc họa mi trắng. Ngày nay, hoa cúc họa mi được nhiều bạn trẻ ưa thích vì tính ứng dụng cao của nó trong việc làm đẹp lẫn trang trí. Loài hoa này tuy nhỏ nhắn nhưng lại rất xinh xắn và đa tài phải không nào.

Tìm mua hạt giống hoa cúc họa mi ở đâu? Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa cúc hoa mi và các loại hạt giống hoa đẹp khác tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!