Hạt giống hoa hướng dương lùn

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Một số thông tin chung về hoa hướng dương lùn

– Tên khoa học: Helianthus annus

– Tên tiếng Anh: Helianthus big smile.

– Thời gian hạt hoa nảy mầm: 7-10 ngày

– Thời gian cây trổ hoa: 60-70 ngày.

– Cây trưởng thành có chiều cao từ 30-35 cm.

– Là loài hoa ưa nắng, bông hoa màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa Hướng dương lùn là cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè. 

chăm sóc hướng dương lùn

Hoa hướng dương lùn có thể trồng quanh năm

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa hướng dương lùn

1. Chuẩn bị

– Hạt giống hoa hướng dương lùn: Có thể mua hạt giống hoa hướng dương lùn tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để tìm đượcloại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

– Đất trồng hoa Hướng dương lùn tại nhà bạn có thể chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.Trước khi trồng nên phơi ải đất dưới nắng để đất sạch vi khuẩn trong 1 tuần hoặc 1 tháng.

– Bầu ươm

– Bình tưới nước dạng phun sương hoặc bình vòi hoa sen.

2. Gieo hạt

– Ngâm hạt hướng dương lùn vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh) khoảng 40 độ C, thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.

– Đổ đất trồng vào bầu ươm, cách miệng bầu chừng 2cm.

– Gieo hạt giống hoa hướng dương đều tay. Mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt để sau này dễ tách ra trồng riêng. Dùng tay ấn nhẹ hạt xuống đất khoảng 1-1,5cm, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng.

– Mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước 1 lần vào sáng sớm. Chú ý tưới lượng nước vừa đủ, tránh khiến hạt bị úng.

– Sau từ 7-10 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm.

– Di chuyển bầu ươm và vị trí mát, ánh sáng mặt trời nhẹ.

– Khi cây con cao từ 10-15 cm là có thể tách ra trồng riêng vào chậu cố định. Vẫn nên để chậu cây ở chỗ mát, tránh ánh nắng trực tiếp vì cây con sức đề kháng còn yếu.

3. Chăm sóc

- Kỹ thuật trồng hạt giống hoa hướng dương lùn đã đơn giản, chăm sóc cũng không hề khó. Bạn chỉ cần thường xuyên bón phân NPK mỗi tháng khoảng 1 lần bằng cách hòa loãng với nước, phân bón vi sinh giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.

cách trồng hướng dương lùn

-Để phát triển tốt, hoa hướng dương lùn cần đầy đủ ánh mặt trời

– Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương lùn là loài hoa ưa nắng.

– Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

– Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

– Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương lùn phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành.

– Kể từ khi gieo hạt 60-70 ngày, cây sẽ nở ra những bông hoa hướng dương lùn rực rỡ.

Kích thích cây nhanh ra hoa: Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của hoa hướng dương lùn bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

Tại Nhật Bản, hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas và là một trong các loài hoa biểu tượng của thành phố Kitakyushu, Nhật.

hạt giống hướng dương lùn

Xem thêm: hạt giống hoa hướng dương

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!