Kĩ thuật trồng hoa dạ yến thảo

22:49 | 03/04/2015

Dạ yến thảo là loài hoa khá đẹp mắt. Chúng dễ sống, sinh trưởng khỏe mạnh nhưng nếu chăm sóc không cẩn thận thì rất dễ bị héo và lụi tàn.

Dạ yến thảo đã trở nên quen thuộc trong các sân vườn hiện đại ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Do có vẻ đẹp lạ, nhiều màu sắc nên cây thường được trồng trong chậu để làm hoa trang trí.

hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loại cây mọc thành bụi. Có thể mọc đứng hoặc rủ. Hoa Dạ yến thảo dạng đơn và kép,  có đốm sọc và có nhiều màu sắc khác nhau từ hồng, đỏ thẫm trắng và vàng.

Tuy có nhiều loại khác nhau nhưng về cơ bản thì sách trồng cũng như chăm sóc hoa Dạ yến thảo không khác nhau là mấy. Nếu muốn có những bông Dạ yến thảo nở hoa đẹp thì hãy học theo những hướng dẫn sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Cách trồng hạt giống hoa Dạ yến thảo:

Cây Dạ yến thảo là loại cây ưa ẩm và trồng trên đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí. Do vậy bạn cần chọn loại đất thịt nhẹ pha cát, phối trộn với xơ dừa và bón lót một ít phân hữu cơ sinh học để tạo thành giá thể lý tưởng trồng cây.

Hoa Dạ yến thảo được trồng hoàn toàn bằng hạt, do đó mà bạn cần chọn lựa hạt giống thật kĩ để chọn lựa được những hạt to mập chắc khỏe thì sẽ giúp nâng cao tỷ lệ nảy mầm và giúp cây con au này phát triển khỏe mạnh. Nên lựa chọn cửa hàng uy tín sẽ yên tâm hơn.

hạt giống hoa dạ yến thảo

Sau khi đã chuẩn bị được giá thể và hạt giống bước tiếp theo bạn ngâm những hạt giống vào nước ấm trong khoảng vài giờ. Sau khi ngâm hạt giống sẽ chương lên sẽ có lợi hơn trong quá trình gieo.

Gieo hạt đều lên bề mặt đất. Sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng. Dùng bình tưới nước dạng phun sương phun đều lên bề mặt đất để cung cấp độ ẩm. Hạt giống đã qua xử lý rất mau nảy mầm. Chỉ cần khoảng 5 ngày là trên bề mặt đất gieo những mầm xanh đã bắt đầu xuất hiện.

Sau khoảng 2 tuần lúc này những mầm xanh kia đã trưởng thành. Cây cao khoảng 10cm và có khoảng 3-4 lá thật. Lúc này bạn nên kiếm cho chúng một nơi ở mới rộng rãi hơn. Dạ yến thảo là loại cây dạng bụi nên bạn nhớ chọn loại chậu lớn một chút. Trồng khoảng vài cây một chậu là đủ để sau này có hẳn một bụi hoa.

chăm sóc hoa dạ yến thảo

Khi cây đã bén rễ và xanh tốt trở lại hàng ngày đều đặn tưới nước giữ ẩm cho cây. Ngày 2 lần vào buổi sang sớm và chiều tối dùng bình tưới tưới tắm cho cây. Khi trời nắng ngắt thì cần cũng cấp lượng nước nhiều hơn, khi trời mưa thì không cần phải tưới.

Bón phân cho Dạ yến thảo:

Trong quá trình cây sinh trưởng bạn nên bón thêm cho cây phân hữu cơ vi sinh như phân NPK, phân đạm, Ure. Liều lượng bón chia ra khoảng 10 ngày/lần.

Khoảng 1 tháng sau khi trồng sang chậu mới . Lúc này bụi hoa đã phát triển khá mạnh. Khi thấy cây mọc quá um tùm và xuất hiện tình trạng có những lá bị héo vàng. Lúc này bạn nên tỉa thưa cho cây. Ngắt bỏ bớt lá già, héo. Việc này vừa làm cho cây thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng vừa làm kích thích chồi mới đâm ra nhiều hơn.

Khi hoa nở bạn ngừng bón thúc và duy trì tưới nước cho cây. Dạ yến thảo khi nở hoa sẽ ra liên tiếp hết đợt này đến đợt khác. Hoa nở cũng là lúc cây đẹp nhất, toàn bộ từ trên xuống dưới được khoác lên mình một tấm áo mới rực rỡ sắc màu. Đây cũng là khoảnh khắc mà người trồng hoa mong chờ nhất.

Một số chú ý:

- Nên che mát chậu Khi nhiệt độ cao hơn 35 độ C thì bạn nên che mát cho chậu cây vì bộ rễ của cây khá nhạy cảm với nhiệt độ làm như thế để tránh tình trạng thoát hơi nước quá nhiều.

- Nhặt bỏ những hoa đã tàn, tỉa thưa và loại bỏ những cành dập nát để tạo độ thông thoáng cho cây tiếp tục nở hoa.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp

Bài viết liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!