Cây giống hoa mào gà cao

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa mào gà tên khoa học là Celosia argentea var. Cristata Voss, Celosia argentea var. plumosa thuộc họ dền – Amaranthaceae. Cây sống dai, cao 30 – 45cm hay hơn, có thân thẳng đứng và phân nhánh.

Hoa mào gà có nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đẹp mắt.

Chính vì hoa mào gà có màu sắc đẹp, hình thái lạ mắt nên được nhiều gia đình ưa chuộng trồng xung quanh nhà. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc hoa mào gà đơn giản:

1. Chuẩn bị

Cây giống: Lựa chọn cây giống có 4 – 5 lá, chiều cao trung bình 6 – 7cm. Chọn những cây thân mập, không bị sâu lá, éo úa. Chọn cây lá to vừa phải, không to quá. Tìm mua cây giống hoa mào gà cao tại cửa hàng của chúng tôi để có những giống tươi mới chất lượng nhất, với bao bì nhãn mác đầy đủ tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Chuẩn bị đất: Mào gà sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng, đất cát, nhiều mùn. Tùy theo mục đích trồng trong giỏ (chậu) hoặc trồng trực tiếp ra luống mà chuẩn bị đất khác nhau. Do đặc điểm của bộ rễ hoa mào gà phát triển mạnh và ăn ngang nên chân đất thích hợp cho hoa mào gà là đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, có tầng canh tác dày và pH từ 6 – 6.5.

Nên lựa chọn đất thịt pha cát, phân chuồng hoai, tro trấu, xơ dừa theo tỷ lệ 2:1:2:1/2. Mỗi giỏ (chậu) cho vào 0,7 kg hỗn hợp.

Chuẩn bị giỏ, chậu có kích thước sao cho phù hợp với cây giống đã chuẩn bị.

2. Kỹ thuật trồng cây giống hoa mào gà cao

Với cây giống hoa mào gà và đất trồng đã chuẩn bị từ trước. Nếu trồng trong vườn thì tạo sẵn những hố sâu để trồng cây, đặt cây giống vào rồi lấp đất vun gốc cho cây. Tuy nhiên lưu ý không nên lấp đất quá dày nhưng cũng phải vừa đủ để cây không bị đổ, khi cây lớn lên sẽ đứng vững và có thể sinh trưởng cao lớn.

Nếu trồng trong chậu, thì trước tiên cho đất lấp 1/3 đáy chậu, tương tự đặt cây giống hoa mào gà vào rồi lấp đất vun gốc cho cây. Có thể sử dụng rơm hoặc cỏ phủ lên đất và xung quanh cây giống để che nắng. Cuối cùng bạn tưới ẩm đất để đất và cây có thể dễ dàng bám chặt với nhau, không tưới quá nhiều nước cây dễ bị ngập úng và tăng trưởng không hiệu quả.

Xem thêm: Đại lý cung cấp hạt giống hoa Việt nam

3. Chăm sóc cho cây giống hoa mào gà

Đây là khâu quan trọng để quyết định chất lượng và điều khiến cho hoa ra đúng vụ.

– Mỗi ngày tưới nước cho cây từ 1-2 lần vào sáng sớm và chiều mát, tùy vào điều kiện thời tiết.

– Khi cây bén rễ hồi xanh, tiến hành bón phân vi sinh hoặc trùn quế pha loãng, lọc lấy nước tưới cho cây.

– Khi cây được 35 ngày tuổi thì nên bấm ngọn, tạo điều kiện cho cây chồi nách phát triển, hoa sau này sẽ đẹp và to.

– Mào gà lửa là loại hoa có bộ rễ ăn ngang nhiều nên chỉ vun xới lúc cây còn nhỏ, bước vào giai đoạn trưởng thành thì không nên vun, tránh đứt rễ.

– Cần tiến hành tỉa bớt các nụ ở nách lá khi cây có nhiều nụ nhỏ, nên tỉa bớt các nụ ở nách lá, chỉ giữ lại 1 nụ ở cành chính để tập trung dinh dưỡng cho bông hoa to.

– Đặt chậu hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp và cho hoa rực rỡ.

Chăm sóc là khâu quan trọng để quyết định chất lượng và điều khiến cho hoa ra đúng vụ

4. Sâu bệnh

– Sâu xanh: cắn lá, ăn nụ hoa. Sử dụng các loại thuốc như Sherpa, Fenbis…

– Tuyến trùng: Tuyến trùng sau khi xâm nhập vào rễ cây, làm cho mô tế bào phình to lên thành các khối u. Phòng trừ bằng cách nhổ bỏ cây bệnh đem tiêu hủy, phun thuốc trừ tuyến trùng như Mocap.

– Bệnh đốm nâu: Đốm bện hình tròn, mọc rải rác, không liền nhau. Bệnh nặng làm cho lá héo hoặc thủng lá. Cần hái lá bị bệnh khi bệnh mới xuất hiện, bón phân hữu cơ, tránh đọng nước, để nơi có nắng và gió. Hoặc phun Topsin 0.2%. Benlat 0.2%.

– Bệnh đốm than: gây hại trên lá. Ban đầu là các chấm nhỏ màu vàng khô hoặc màu nâu, về sau thành đốm tròn. Bệnh nặng có thể gây hại 1/3 diện tích lá, mép có viền màu nâu sẫm, trên đốm có các chấm đen nhỏ. Cần nhặt và tiêu hủy các lá bệnh hoặc có thể phun các loại thuốc như Benlat 0.2%.

– Bệnh đốm vân vàng: Bệnh thường phát sinh ở ngọn lá, mép lá mới đầu hình thành các chấm nhỏ màu nâu nhạt, rồi lan rộng thành đốm có vân vòng đồng tâm, mép lồi lên có viền màu nân sẫm, giữ màu trắng vàng, hai lá có bột dạng mốc nâu. Cần hái lá tiêu hủy khi bệnh mới xuất hiện, phân bố cây hoa thoáng, nhận nhiều ánh sáng, hoặc phun thuốc như Benlat 0.2% hoặc Bordeaux 0.5%

Tìm mua cây giống hoa mào gà ở đâu? Tìm mua cây giống hoa mào gà và cây giống hoa đẹp có tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!