Giống hoa hồng ngoại

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

 Bạn có biết có hơn 13.000 loại hoa hồng khác nhau? Một số loài hoa hồng ngoại phát triển tốt hơn ở một số vùng nhất định so với các vùng khác. Khi bạn chọn loại hoa hồng để phát triển, hãy dành thời gian nghiên cứu các chi tiết cụ thể của vùng đang phát triển của bạn, sau đó tìm hoa hồng có đặc điểm bạn thấy hấp dẫn. Lấy hình dạng, kích thước và màu sắc của chúng khi chọn giống để phát triển. 

Cây bụi và hoa hồng cảnh quan khá cứng rắn, chịu được sâu bệnh. Chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ.

Hoa hồng cây là hoa hồng đã được ghép vào thân cây dài, tạo cho chúng vẻ ngoài của cây. Họ đòi hỏi chăm sóc nhiều hơn một chút so với một số loại hoa hồng khác.

Cửa hàng bán hạt giống hoa Việt nam

Mua hoa hồng gốc hoặc hoa hồng trong chậu. Khi bạn đã chọn ra các loại hoa hồng bạn muốn trồng. Bạn cũng có thể mua hoa hồng non đã được trồng trong một cái chậu nhỏ và cấy chúng xuống đất hoặc một cái bình khác. Hoặc là loại có thể được mua trong một vườn ươm. Các giống hoa hồng hiếm có thể được tìm thấy trên các trang bán hàng trực tuyến.

Nhận nguồn cung cấp làm vườn hoa hồng. Ngoài gốc rễ hoặc cây trồng trong chậu, bạn sẽ cần một vài nguồn cung cấp khác để làm vườn hoa hồng của bạn bắt đầu. 

Sử dụng kéo cắt tỉa. Cắt tỉa hoa hồng giữ chúng khỏe mạnh, thúc đẩy sự phát triển của hoa, và giữ chúng trong một hình dạng đẹp. Kéo là thiết bị cần thiết cho hoa hồng phát triển. Kéo các lưỡi cắt cong nhỏ và kéo cắt lớn hơn.

Găng tay làm vườn. Bảo vệ bạn khỏi gai bằng một đôi găng tay dày.

Phân bón. Hoa hồng nên được cho ăn bằng phân bón vài lần một mùa. Bạn có thể mua phân bón được pha chế đặc biệt cho hoa hồng, nhưng điều này là không cần thiết.

Lớp phủ  bằng mùn cho hoa hồng có thể giúp ngăn ngừa sâu bệnh và phân phối nhiều chất dinh dưỡng hơn cho hoa hồng. Lấy dăm gỗ, kim thông, cốm than bùn, hoặc một loại mùn phù hợp cho khu vực của bạn.

Một cái xẻng và thuổng. Bạn sẽ cần những thứ này để đào hố khi bạn trồng hoa hồng.

Cách trồng hoa hồng

Quyết định địa điểm trồng cây. Bạn sẽ cần một chỗ có ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời tốt mỗi ngày. Chọn một nơi không đông đúc với rễ hoặc cành của cây và cây khác. Đất phải thoáng khí và thoát nước tốt; nếu bạn có rất nhiều đất sét, nới lỏng nó và thêm một số viên thạch cao trước khi trồng.

Hoa hồng làm tốt nhất khi đất có độ pH 6,3-6,8. 

Để xác định xem một nơi có thoát nước tốt, đi bộ xung quanh nó sau một cơn mưa ngâm tốt. Nếu đất ẩm, nhưng không bị ngập nước, nó sẽ ổn. Nếu bạn thấy vũng nước hoặc những điểm bùn lớn, bạn sẽ cần phải tìm một trang web khác hoặc làm việc trên trang web này để làm cho nó có lợi hơn cho việc trồng hoa hồng.

Cửa hàng bán hạt giống hoa Đức Thắng Seeds

Nếu bạn đang trồng rễ trần, ngâm chúng trong một xô nước trong vài giờ trước khi trồng. Nếu bạn đang trồng một bông hồng mà bạn đã mua sẵn trong chậu, hãy tưới kỹ trước khi bạn chuẩn bị cho cây ra đất vườn.

Chuẩn bị một lỗ lớn. Sử dụng một cái xẻng vườn hoặc xẻng để đào một cái lỗ rộng 45,7 cm và sâu 45,7 cm. Các phép đo không nhất thiết phải chính xác, nhưng một lỗ rộng và sâu sẽ phù hợp với hầu hết hoa hồng. Trộn đất bạn lấy ra từ lỗ bằng phân ủ, và sử dụng một phần đất để tạo thành một gò đất nhỏ ở đáy hố. Thêm một ít phân bón hoặc hoa hồng.

Nếu bạn trồng nhiều hơn một bụi cây, hãy để khoảng cách giữa hai chân, cho nên rễ cây có chỗ mọc và căng ra.

Đặt rễ trần hoặc chậu hoa hồng lên trên gò đất. Sử dụng một cái xẻng để lấp đầy lỗ trở lại bằng đất. Công đoàn chồi của hoa hồng nên được đặt cách mặt đất khoảng 5,1 cm. Nếu bạn sống ở vùng lạnh hơn, bạn có thể cần trồng hoa hồng sâu hơn để bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ thấp. 

Nếu bạn đang trồng một chậu hoa hồng, hãy nới lỏng đất xung quanh rễ của nó để lộ chúng trước khi trồng nó trong cái lỗ. 

Đảm bảo đất chắc chắn xung quanh rễ; ấn xuống bằng tay để lấy bất kỳ túi khí nào. Đất trồng hoa hồng nếu kết hợp trồng cùng các giống hoa khác nên giữ khoảng cách nhất định vì hoa hồng cần được đảm bảo không bị chen chúc hay thiếu đất phát triển.

Nước tưới cho hoa hồng. Tưới đủ nước ở khu vực nơi bạn trồng hoa hồng sẽ giúp đất nhỏ gọn chống lại rễ, ổn định cây. Hãy chắc chắn rằng nó được ngâm ngay sau khi bạn đã hoàn thành trồng. 

Thêm mùn hoặc phân bón vào đất trồng hoa hồng. Điều này sẽ giữ cho nhiệt độ phù hợp và bảo vệ hoa hồng trong giai đoạn đầu của tăng trưởng.

Nếu phát triển hoa hồng của bạn trong nhà bằng chậu, cách khác. Bạn cũng có thể tăng hoa hồng trong nhà kính. Bạn sẽ cần các thùng chứa có chiều rộng tối thiểu 22,9 cm. Lây lan từ 1 đến 2,5 đến 5,1 cm, đặt sỏi nhỏ ở đáy mỗi nồi để đảm bảo thoát nước tốt và lấp đầy từng nửa với đất thoát nước tốt.  Đặt các chậu hoa của bạn ở nơi nào đó có nắng như trong nhà kính và sắp xếp chúng để hoa hồng không che đi lẫn nhau. Chúng sẽ cần ít nhất 6 giờ nắng trực tiếp mỗi ngày.

Cắt tỉa cây nghiêm trọng sau khi trồng, tỉa cành cây cách thân chính khoảng 8 cm.

Hãy tưới nước cho cây để giữ ẩm, nhưng không cho phép nước chạm vào thân hoặc lá. Giữ nhiệt độ khi đặt hoa trong nhà của bạn ở khoảng 16 ° C trong ngày và 40 độ vào ban đêm để tăng trưởng tối ưu.

Một số giống hoa hồng ngoại có thể chịu được ít ánh sáng mặt trời hơn những loại khác. Giống hoa hồng ngoại cũng nên được cắt tỉa khác nhau tùy thuộc vào sự đa dạng và khu vực khí hậu của bạn. 

Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Nói chung, hoa hồng cần rất nhiều nước để phát triển khỏe mạnh. Đừng để đất khô; khi bạn thấy nó bị bụi bặm làm cho hoa hồng trở nên sâu sắc. 

 Bón phân cho hoa hồng . Sau khi chúng phát triển ôn định, sử dụng phân bón (hoặc chất lỏng hoặc hạt) vào đầu mùa xuân, khi bạn thấy vài lá đầu tiên nảy mầm. Sử dụng nó một lần nữa sau khi nở đầu tiên, và một lần nữa nếu có một nở hoa. Ngừng bón hoa hồng vào cuối mùa hè. Một số loại phân bón được giải phóng chậm, vì vậy chúng không cần phải được áp dụng thường xuyên.

Đừng bón quá nhiều cho hoa hồng; điều này có thể dẫn đến bệnh tật.

Cắt tỉa hoa hồng . Cắt tỉa hoa hồng giữ cho chúng đẹp và khỏe mạnh. Mục đích là để xóa đi những khu vực đông đúc để mở ra bụi cây, giúp ngăn ngừa mục nát và bệnh tật. Chiến lược tỉa cành khác nhau theo mùa, nhưng vết cắt bạn làm luôn giống nhau: tỉa trên mắt chồi, khu vực nơi cành cây hình thành. Chúng trông giống như những vòng tròn nhỏ và thường nằm trên một bộ lá trưởng thành. Thực hiện cắt giảm nghiêng trên mắt chồi hướng ra ngoài.

Rất khó để cắt tỉa một bông hồng, vì sự tăng trưởng mới luôn hướng đến mắt nụ gần nhất. Hãy nhớ điều này khi bạn chọn mắt chồi để tỉa, vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình dạng của bụi hoa hồng của bạn. Hãy nhớ rằng chìa khóa là để tỉa với một mắt hướng tới việc mở rộng của bụi cây lên để cho phép lưu thông không khí.

Vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, cắt những chiếc gậy chết đi. Cắt bỏ gốc ghép, là những nhánh nhỏ hơn của cây chính mà hút đi các chất dinh dưỡng từ hoa hồng. Để lại 8 hoặc nhiều cây gậy, tỉa lại 1/3 chiều cao của chúng. Điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng lành mạnh khi thời tiết ấm lên.

Vào mùa hè, loại bỏ những cái chết, đó là những bông hoa chết. Điều này khuyến khích những bông hoa mới phát triển.

Phương pháp bảo vệ hoa hồng khỏi thời tiết và dịch bệnh

Bảo vệ hoa hồng trong mùa đông. Hoa hồng cao trái có thể bị hư hại do gió lớn và sương giá trong mùa đông. Cắt các cây gậy xuống 0,6 m. Buộc chúng lại với nhau bằng sợi xe, để giúp bảo vệ chúng khỏi thời tiết khắc nghiệt. Đổ đống phân ủ quanh gốc cây bụi, sau đó phủ lên một lớp rơm. Khi thời tiết ấm lên trên 51 độ, loại bỏ đống ủ phân.

Phun rệp và nhện cắn với nước. Những con ve này khá phổ biến trong hầu hết các giống hoa hồng. Sử dụng nước là cách hiệu quả nhất để loại bỏ các loài gây hại này. Sử dụng vòi để phun chúng đi khi bạn nhìn thấy chúng trên cây hoa hồng của bạn. Việc giữ cho hoa hồng được tưới đầy đủ cũng giúp giảm nhiễm trùng gây hại.

Sử dụng thuốc trừ sâu một cách tiết kiệm. Chúng có thể gây hại cho hoa hồng và các loại cây khác trong khu vườn của bạn, và tiêu diệt những con bọ đang thực sự giúp cây trồng của bạn.

Loại bỏ những chiếc lá trông bị đổi màu và nhăn nheo.

Nếu ve tiếp tục là một vấn đề, hãy thử làm cho một giải pháp của xà phòng món ăn và nước và phun trên hoa hồng lá mỗi tuần một lần. 

Bạn có thể mua thuốc trừ sâu dầu hương thảo tự nhiên để phun trên lá; điều này ngăn cản bọ ve mà không giết côn trùng có ích. 

Đại lý hạt giống hoa

Bảo vệ cây hoa hồng của bạn từ đốm đen và nấm mốc trắng. Chọn giống có khả năng kháng các bệnh thông thường, chẳng hạn như hoa hồng loại trực tiếp, là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn cũng có thể bảo vệ hoa hồng của mình bằng cách sử dụng thuốc diệt nấm vào đầu mùa. Đi đến vườn ươm địa phương của bạn để hỏi về cách bảo vệ thực vật tốt nhất khỏi những căn bệnh này trong khu vực của bạn.

Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé! 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: 
SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!