Củ thủy tiên

Giá: 70.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa thuỷ tiên

   Cây Hoa Thuỷ tiên là loại cây có thân hành, nở hoa vào mùa xuân. Người ta cho rằng hoa nở đúng giao thừa là điềm báo một năm thật tốt lành cho chủ nhân. Thuỷ tiên được xem là biểu tượng của sự vương giả, thanh cao và kiêu hãnh. Thuỷ tiên là một loại cây cảnh nên việc chăm sóc cần có sự tỉ mỉ như sau:

-Thời gian thích hợp trồng  củ thuỷ tiên tầm từ tháng 9-11.

Những của hoa giống tại Sieuthihatgiong.vn chuẩn bị cho vụ tết 2016

-Chọn củ: củ to, mập,khoẻ, đường kính củ không 23cm, dựa vào hình thái củ ta chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồ.

-Cách trồng:

+ Nếu trồng đất vườn:

    Cần chọn đất tơi xốp, đất mùn và đủ ánh sáng.

+Nếu trồng vào chậu :

 

    Cần dùng 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.

     Khi bắt đầu mang trồng, kiểm tra độ cao của lớp đất trồng trong chậu. Dùng một củ hoa để ươm thử, sao cho khi lấp đất rồi thì củ hoa nhô hơi cao hơn vành chậu một chút. Sau đó đặt củ vào chậu, thật gần nhưng không chạm hẳn vào nhau. Chậu càng có nhiều hoa thì càng đẹp hơn.

     Sau khi xếp củ hoa đầy chậu, cho thêm đất trồng vào, bắt đầu từ giữa chậu. Em nhẹ để đất rơi đẩy vào các khe giữa những củ hoa. Cho đất đẩy lên đến cách vành chậu chừng 1 cm. Nếu chậu có lỗ thoát nước, tưới và để nơi có thể thoát nước. Nếu không, chỉ tưới nhẹ vừa ướt đều.

     Dùng một tấm nhựa dẻo để bọc kín cả chậu hoa lại và mang đặt ở nơi có nhiệt độ thấp. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đất trồng vẫn luôn ẩm ướt. Nếu không thì tưới thêm nước vào. Đặt chậu vào nơi có nhiệt độ cao hơn khi thấy các mầm non đã nhú được khoảng 5 cm.

 

+Nếu trồng vào nước:

 

    Cần phải bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ. Khi cắt không gây vết thương đến chồi. Ngâm vào nước 1 ngày đêm, rửa sạch rồi để thẳng đứng vào nước, xung quanh để các hòn sỏi, cát thạch anh hoặc vỏ sò vỏ ốc cố định. Nước chỉ ngập 1/3 củ là vừa, không để quá sâu hoặc quá nông. Sau khi đổ nước vào, ban ngày để nơi ấm đủ ánh sáng, buổi tối đưa vào phòng. Sáng sớm hôm sau, phải thêm nước và đưa ra ngoài sáng. Khi đổ nước cần chú ý không được làm đổi hướng củ.

-Chăm sóc:

 +Nếu trồng đất vườn:

      Cần bón phân cho cấy. Mỗi tháng chỉ cần tưới nước giải 1-2 lần. Nếu phân nitơ quá nhiều, lá cây mọc vống, sự phân chia củ nhanh ảnh hưởng đến sự ra hoa.

+Nếu trồng trong chậu:

     Tưới nước, để nơi có đủ ánh sáng. Không nên bón quá nhiều phân.

+Nếu trồng vào nước:

    Không cần bón phân nếu có điều kiện, trong kỳ ra hoa cho thêm một ít N. P, K sẽ cho hoa đẹp hơn

    Thủy tiên vừa đưa vào chậu, có thể mỗi ngày thay nước 1 lần, về sau 2, 3 ngày thay 1 lần, khi bao hoa mọc lên, mỗi tuần thay 1 lần, sau khoảng 40 ngày là hoa nở. Thủy tiên mặc dù có khả năng chịu rét, nhưng trong điều kiện nhiệt độ thấp cây sinh trưởng chậm, hoa ra muộn, cho nên mùa xuân phải tăng nhiệt độ. Kỳ ra hoa nên đưa chậu hoa vào nơi lạnh (nhiệt độ không cao hơn 12 độ C) và cho đủ sáng. Như vậy lá thủy tiên sẽ ngắn, màu đậm, dáng đẹp.

Những chậu hoa thủy tiên được trồng vào bình nước  của chúng tôi cho ra hoa đón xuân 2014

Nhiều mẫu chậu hoa thủy tiên được tạo hình dáng nghệ thuật

 

-Ra hoa:

    Khi cây ra hoa nên bón ít phân có chứa nitơ cho cây. (đối với trồng đất)

    Từ khi hoa xé bao nang đến khi hé nởkhoảng 5-6 ngày. Ta có thể điều chỉnh ngay trong thời điểm này. Cách thường dùng là can thiệp bằng nhiệt độ, ánh sáng. Muốn củ ra hoa sớm thay nước ấm để thủy dưỡng, phơi ra ngoài nắng trực tiếp. Đêm đưa vào trong nhà che giấy, nilon rồi dùng bóng điện chiếu sáng.

    Muốn củ ra hoa muộn thì phải nhiều lần thay nước lạnh, có thể dùng đá trong tủ lạnh ngâm nước xuống khoảng 15 độC rồi dùng nước này để thay. Không phơi nắng mà phải để trong nhà tối hoặc chỗ râm mát, ban đêm đưa ra ngoài trời.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!