Hạt giống cà chua bi lùn vàng

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Công dụng của cà chua bi đối với sức khỏe chủ yếu là đến từ các chất chống oxy hóa như  lycopene, lutein, alpha-carotene và beta-caroten. Khi được hấp thu cùng một lúc, chúng có khả năng kết hợp với nhau và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe một cách toàn diện. Về cơ bản, các thành phần này giúp tăng cường sức khỏe thể chất, phòng chống và giảm các vấn đề bệnh tật và có tác dụng trong việc làm đẹp da và giữ dáng.

Kỹ thuật trồng cà chua bi

Gieo hạt

Ngâm hạt cà chua bi vào nước ấm khoảng 20 - 25°C từ 1 - 2 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm trong vòng 3 - 5 ngày, phải luôn giữ ẩm cho bọc ủ và kiểm tra thấy hạt giống nứt ra và nảy mầm thì đem gieo. 
Có thể dùng khay nhựa, chậu,... để gieo hạt, cho lượng đất vào khay, lưu ý đất phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, đủ độ ẩm. Gieo hạt thẳng vào đất sâu khoảng 0,5 cm và phủ một lớp đất mỏng lên, khi gieo xong cần để chậu vào chỗ dâm mát, hàng ngày tưới ẩm. Lưu ý, nên được giữ trong nhiệt độ từ 21 - 26°C nhé.

hạt giống cà chua bi lùn vàng

Đức Thắng tự hào nhà cung cấp hạt giống rau tốt nhất

Khoảng 1 - 2 tuần thì cây nảy mầm, đặt chậu ra ngoài ánh nắng nhẹ giúp cây cứng cáp, phát triển tốt. Cây cà chua con được 20 - 25 ngày, kiểm tra cây con ra khoảng 4 - 5 lá, thân cứng cáp, cao 10 - 12 cm thì bắt đầu bứng đem trồng ra chậu.

Trồng cây

Với cà chua bi bạn có thể trồng trong chậu, giỏ treo, thùng xốp hoặc trồng ở vườn đều được. Những loại cà chua bi, cà chua cherry hay cà chua bi lùn đều có thể trồng được trong nhà để trang trí, địa điểm lý tưởng để trồng là trên ban công, sân thượng và cửa sổ,...

Chọn đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, ẩm, tơi xốp, bạn có thể trộn đất với trấu, phân động vật hay phân xanh hữu cơ, hoặc cũng có thể mua sẵn đất ở các cửa hàng.

Làm đất mềm, tùy vào kích thước vật dụng mà bạn trồng để tạo độ sâu cho đất khi trồng cây con, tốt nhất là nên lấp một nữa thân cây xuống đất, nó sẽ khiến cây sớm mọc thêm rễ để cây cà chua thêm chắc khỏe. Trồng xong tưới nước ấm khoảng 20°C cho cây.

cách chăm sóc cà chua bi lùn vàng

Chăm sóc

Việc chăm sóc cà chua bi khá đơn giản, chỉ cần tưới nước cho cây mỗi ngày để giữ ẩm cho đất, tuy nhiên không để đất quá ẩm ướt, bị úng hoặc ngập nước, mỗi tuần có thể tưới nước gạo hoặc nước bã đậu pha loãng.

Dùng rơm rạ, gỗ mùn, trấu, lá cây hoặc ni lông che kín gốc để giữ ẩm và hạn chế sâu bệnh, động vật vào phá gốc. Khi phát hiện cây cà chua bị sâu bệnh, nấm thì nên cắt tỉa, dùng thuốc diệt sâu bọ, nấm để phun kịp thời cho cà chua.

Cây được 1 tháng là thời điểm cây cà chua cần được chăm sóc kỹ nhất để đảm bảo sự phát triển của cây. Bón lót phân Tribat trộn cùng lân, đạm, urê để tăng dinh dưỡng cho cây phát triển và ra hoa.

Khi cây lớn cần cắt tỉa bớt lá và nhánh phụ cho cây thông thoáng, không nên cho cây quá cao để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

mua hạt giống cà chua bi lùn vàng

Đức Thắng Seeds Cửa hàng bán hạt giống rau số một tại Hà Nội

Thu hoạch

Khi cây cà chua được khoảng 2 tháng thì đây là giai đoạn mà cây ra hoa và sinh trái, ở thời điểm này nếu nhiệt độ quá thấp dưới 10°C hoặc quá cao trên 30°C thì cà chua sẽ khó ra hoa, hoa không thể thụ phấn và đậu quả. Trong thời tiết nắng nóng bạn có thể lót một lớp rơm hoặc cỏ khô lên bề mặt chậu cây để giữ ẩm cho đất. Chú ý nhiệt độ và độ ẩm cho cây, nhiệt độ thích hợp nhất trong giai đoạn này là từ 21 - 25°C.

Bạn có thể tác động đến việc thụ phấn cho hoa bằng cách lắc nhẹ giàn hoặc thân cây vào buổi sáng khoảng 1 - 2 lần mỗi tuần, việc này sẽ giúp tăng sản lượng quả so với cây tự thụ phấn đấy.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!