Hạt giống dưa hấu tí hon

Giá: 50.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (01699.616.628)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Bên cạnh những quả dưa hấu khổng lồ thì còn có loại dưa hấu tí hơn rất thú vị. Qủa nhỏ, hình dáng bắt mắt chính là điều mà nhiều người săn bắt hạt giống dưa hấu tí hơn về trồng ngay tại nhà. Nếu bạn cũng yêu thích giống dưa hấu này thì hãy cùng theo dõi cách trồng và chăm sóc nhé.

1. Hạt giống dưa hấu tý hon

hạt giống dưa hấu

- Đinh lượng: 20 hạt

- Giá bán: 70.000 đồng/gói (bán lẻ), 39.000 đồng/500 gói trở lên (bán buôn)

- Nguồn gốc: Russia (Nga)

- Tỉ lệ nảy mầm: 87 %

Dưa hấu tí hon được trồng để làm cảnh lại vừa có thể ăn tươi. Chính đặc điểm nhỏ xíu của dưa hấu, thân leo là đặc điểm thu hút khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú muốn trồng dưa hấu tí hon.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống dưa hấu tý hon

hạt giống dưa hấu

- Đất trồng: loại đất thích hợp cho cây dưa hấu tí hon phát triển là đất nhiều mùn, đất tơi xốp. Người ta hay dùng trấu chưa được đun trộn lẫn với đất để làm cho đất tơi xốp hơn. Bạn có thể áp dụng cách này để có đất trồng lý tưởng cho cây.

- Chậu: dưa hấu tí hon thường được trồng để làm cảnh, cho nên trồng trong chậu là thích hợp nhất. Nếu không có chậu thì bạn có thể lựa chọn thùng xốp cũng đều được, khi chọn chậu nên lựa chọn loại chậu dài, mỗi chậu trồng khoảng 4 cây, cách nhau là 40 cm.

mua hạt giống dưa hấu tí hon

- Gieo hạt: khi làm đất xong thì tiến hành gieo hạt xuống đất, khoảng cách giữa các cây khoảng các hạt khoảng 20 cm. Để hạt nhanh nảy mầm thì tưới nước và giữ ẩm cho đất, để nơi có ánh sáng chan hòa. Đây là giai đoạn ươm hạt trong khoảng 7 - 9 ngày, lúc này thì cây sẽ được khoảng 4- 5 lá, bạn đánh bầu rồi trồng ra chậu.

3. Kỹ thuật chăm sóc dưa hấu tí hon

- Đưa cây vào chậu: Khi dưa hấu đã đủ ngày thì trồng ra chậu. Loại cây này cũng không quá trồng cũng như là chăm sóc. Bạn cứ tưởng tượng trồng dưa hấu tí hon như trồng dưa chuột, vì nó cũng là thân leo nên bạn cũng nên làm giàn thẳng đứng để cây leo và ra quả. Thời điểm làm giàn sau khi cây được trồng vào chậu. Loại dưa hấu này còn có khả năng chịu khô, chiitj rét giỏi hơn những loại thân leo khác.

- Tưới nước: thời gian mới đưa cây ra chậu thì phải mất khoảng 2 tuần thì bộ rễ của cây mới phát triển vững chắc. Đây là loại cây chịu hạn rất tốt, cho nên bạn không cần để ngập úng trong chậu hoặc thùng xốp. Thế nhưng cây vẫn cần độ ẩm vừa phải để ra nhiều lá và cho nhanh ra hoa. Khoảng 2- 3 ngày nếu bạn bỏ không tưới nước cũng không sao, cây vẫn phát triển nhanh và tốt.

- Phòng trừ sâu bênh: dưa hấu tí hon là loại thực vật ít sâu bệnh. Thế nhưng bạn cũng cần để ý, không cho những côn trùng gây hại như là bọ cánh cứng, ốc sên, dế cắn.

4. Thu hoạch dưa hấu tí hon

dưa hấu tí hon

Khi cây được khoảng 45 - 60 ngày thì cây sẽ ra hoa rồi phát triển thành quả rất nhanh. Bạn có thể thu hoạch quanh năm, khoảng 4 ngày thì thu hoạch 1 lần. Một cây có thể cho rất nhiều quả một năm nếu bạn biết cách chăm sóc thật tốt.

Bạn có thể bắt đầu việc gieo trồng và chăm sóc dưa hấu tí hon ngay bây giờ, bằng cách mua hạt giống chất lượng tại http://sieuthihatgiong.vn. Ở đây luôn cung cấp những loại hạt giống dưa hấu nhập ngoại tốt nhất, được nhiều người tin cậy.

Quý khách có thể gọi điện về cho chúng tôi qua số 01699616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!