Hạt giống đậu cove tím

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đậu cove tím hay có tên gọi khác như đậu tây, tên khoa học là Phaseolus Vulgaris đến từ vùng đất Trung Mỹ, là một loại cây thường niên thuộc họ cây leo có nguồn gốc xa xưa từ thời cổ đại. Giờ đây, loài đậu cove tím này đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới với nhiều giống, chung loại và cả hương vị, màu sắc cũng khác nhau. Lá đậu có thể ăn được như rau xanh, rễ có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Đậu cove luôn có vị thế cạnh tranh đứng một trong top hàng đầu ba loại ngũ cốc cơ bản cùng với ngô và bí tại nền nông nghiệp của Châu Mỹ.

Tìm mua hạt giống đậu cove tím tại siêu thị hạt giống

Đậu cô ve tím cũng giống như các loại đậu cô ve xanh hay vàng đều ưa đất tơi xốp, thoát nước, dễ trồng, ít sâu bệnh mà sai quả. Vì thế đây cũng là một loại rau bạn có thể tự trồng trong khuôn viên nhỏ hẹp của vườn nhà. Chỉ cần chuẩn bị một diện tích đất nhỏ hoặc tận dụng ban công, tầng thượng là bạn đã có một giàn đậu cô ve tím tha hồ cho quả.

Thời vụ trồng cây: Cây đậu cove tím có khả năng trồng quanh năm. Các tỉnh miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra): gieo hạt thích hợp nhất vào Vụ Xuân Hạ gieo từ 20/1 đến 15/2; vụ Thu Đông gieo từ 20/8 đến 10/9; vụ Đông Xuân gieo từ 15/10 đến 15/11.

1. Chuẩn bị

Hạt giống: tìm mua hạt giống đậu cove tím tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để tìm mua hạt giống tốt, cho tỷ lệ nảy mầm cao, cây khỏe mạnh.

Chọn thùng xốp, chậu trồng đối với khu vực thành phố ít diện tích, cần tận dụng ban công hay tầng thượng.

Làm giàn cho cây leo, tìm giàn làm bằng dây thép mỏng dễ uốn khi cần, hoặc có thể dùng thanh tre, thanh gỗ.

Chọn trồng trực tiếp dưới đất chỗ thoát nước tốt đối với những khu vực nông thôn hay những ngôi nhà có sân vườn rộng

Với thùng xốp hay trong chậu cần đục lỗ phía dưới để đất thoát nước tốt, không gây úng ngập.

Bình phun nước cỡ vừa, loại phun sương sẽ giúp cây phân tán nước đều mà không làm xói mòn đất, giữ độ tơi xốp cho đất được lâu. Hoà một lượng vừa phải nấm tricohderma vào nước rồi phun vào đất trước khi trồng để diệt trừ mầm mống bệnh, sau đó nhớ phun lại bằng nước một lần.

Đất trồng chọn đất tơi xốp, sạch cỏ. Có thể mua đất có bán tại các cửa hàng cây trồng hay các đại lí để đảm bảo chất lượng đất … cây leo đậu cove thích hợp với nhiều loại đất nhưng thích hợp nhất là loại đất thịt pha cát, dễ thoát nước. Độ pH thích hợp 6-6,5, nếu đất chua dưới 5 cần phải bón thêm vôi khi làm đất

Chú ý: Đối với những người trồng với số lượng lớn. Đất cần được cày bừa kỹ, lên luống cao 25-30cm, rãnh luống rộng 30cm, mặt luống rộng 70cm, trên mặt luống trồng 2 hàng với mật độ, khoảng cách hợp lý là vụ Thu Đông: 60 cm x 15 cm; vụ Đông Xuân  và Xuân Hạ: 60 cm x 20 cm hoặc 60 cm x 30 cm x 2 cây. Mỗi hốc gieo 3 hạt để khi mọc thì nhổ tỉa chỉ giữ lại 2 cây mọc khoẻ.

2. Cách gieo trồng và chăm sóc hạt giống đậu cove tím

 Khi gieo hạt giống đậu cove tím cần phủ một lớp đất mỏng lên hoặc có thể sử dụng giấy ăn đặt 2 lớp rồi phủ lên phía trên bề mặt. Rải hạt giống đều tay  Dùng bình phun tưới nước đều trên khay cho ẩm để hạt giống bám vào đất, Sau đó đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

Giống đậu cove tím phát triển nhanh, kháng bệnh tốt, sai quả, dễ trồng, dễ chăm sóc

Tưới lượng nước trung bình để đảm bảo độ ẩm cho cây đậu cove tím sinh trưởng. Một tuần đầu tưới nước thường xuyên vào sáng sớm và chiều tối khi trời râm mát, không tưới vào buổi trưa khi trời nắng nóng làm chết giống. Sau một tuần vẫn tưới đều đặn cho cây hai lần một ngày.

Khi đậu cove tím đã mọc đều, kiểm tra để dặm lại những cây mất khoảng nhằm đảm bảo mật độ. Nhớ tưới đủ nước cho đậu vào các thời kỳ cây ra hoa và ra quả lớn để cây phát triển tốt.

Làm giàn leo chắc chắn cho cây leo khi cây phát triển, tránh tình trạng cây mọc bò dưới đất rất dễ bị sâu bệnh hay côn trùng tấn công.

 Chú ý: Chỉ tháo nước vào rãnh để ngấm dần rồi rút hết nước đi, tránh để cây bị úng ngập. Sử dụng phân đạm và kali được chia đều lượng và bón thúc 3 lần: Lần 1 khi cây có 2-3 lá thật, Lần 2 là lúc trước khi cắm giàn (có 5-6 lá thật) và Lần 3 khi cây ra quả rộ (sau thu hái lần thứ 2).

Người trồng muốn cây phát triển tốt thì phun thêm các loại phân bón lá và tưới bổ sung thêm phân lân + phân đạm và kali sau vài ba đợt thu quả sẽ giúp cho cây bền lâu, cho năng suất cao. Thường xuyên xới tơi đất, vun gốc, hái bớt lá héo già ở gốc giữ vườn thông thoáng hạn chế được sâu bệnh. Khi cây có 5-6 lá thật thì ta tiến hành cắm giàn theo kiểu chữ nhân hoặc chữ X cao 1,8-2m cho cây leo lên thì mới cho năng suất cao.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau mầm tốt nhất

3.Thu hoạch

Thời gian thu hoạch hợp lí: 55-65 ngày. Thu hoạch đậu cove tím vào sáng sớm, sau đó bón phân lại vào chiều mát, sau  60- 70 ngày kể từ ngày gieo hạt. Khi các quả đậu cove tím bắt đầu nổi hạt, người trồng tiến hành thu hoạch từng lứa, khi thu hoạch tránh làm giập nát, hư hỏng. Đậu cove tím có trái dài, giòn, màu tím đặc trưng.

Tìm mua hạt giống đậu cove tím ở đâu? Tìm mua hạt giống đậu cove tím và các loại hạt giống rau khác tại siêu thị hạt giống để được hướng dẫn hay tư vấn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!