Cây Đậu Bắp

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đậu bắp còn có các tên khác như mướp tây, bắp còi hay tên nước ngoài Abelmoschus esculentus, còn được biết đến ở các quốc gia nói tiếng Anh (English-speaking countries) là móng tay phụ nữ (ladies' fingers). Đây là một loài thực vật có hoa có giá trị vì quả non ăn được. Loài này là cây một năm hoặc nhiều năm, cao tới 2,5 m.

hạt giống cây đậu bắp

Xem thêm: Những hạt giống rau chất lượng cao

Lá dài và rộng khoảng 10–20 cm, xẻ thùy chân vịt với 5–7 thùy. Hoa đường kính 4–8 cm, với 5 cánh hoa màu trắng hay vàng, thường có các đốm đỏ hay tía tại phần gốc mỗi cánh hoa. Quả là dạng quả nang dài tới 20 cm, chứa nhiều hạt.

 Là một loài cây chịu nóng bức và khô hạn tốt. Nó cũng sống được trong các loại đất nghèo dinh dưỡng với lớp đất sét dày và sự ẩm ướt không liên tục. Tuy nhiên, sương giá có thể gây tổn hại cho quả đậu bắp.Nó là cây trồng một năm tại Mỹ.

Thời gian và vị trí trồng:

Thời điểm gieo hạt đậu bắp bắt đầu vào tháng ba, thu hoạch từ tháng năm trở đi hoặc gieo hạt cuối tháng bảy, đầu tháng tám và thu hoạch từ tháng chín đến giáp Tết.

Cây phát triển tốt nhất ở nơi ấm áp, đủ ánh nắng mặt trời (ít nhất 6 giờ nắng mỗi ngày), độ pH thích hợp từ 6,5 đến 7,0. Vị trí trồng nên thoát nước tốt, cần bón lót phân hữu cơ, phân ủ trước khi trồng để cấp đủ dinh dưỡng cho cây. 

Nên trồng đậu bắp ở nơi đủ nắng.

Xử lý hạt giống:

Đậu bắp dễ dàng trồng từ hạt. Mỗi vụ, người dân có thể giữ lại những quả to, quả già chất lượng để gieo trong vụ tới. Trước khi gieo, nên lựa hạt đen bóng, tròn, mẩy. Trong gieo trồng, hạt được ngâm nước qua đêm trước khi gieo ở độ sâu 1–2 cm. Gieo trực tiếp vào đất xốp, ẩm trong chậu hoặc bầu ươm.

 Hạt nảy mầm trong phạm vi 6 ngày (hạt ngâm nước) tới 3 tuần. Cây non cần nhiều nước. Khi cây con đã lên 5-7cm, nên tỉa bớt và chia khoảng cách cây cách cây từ 0,3 - 0,6m để có không gian phát triển tán lá, ra hoa, đậu quả.

Người dân có thể trữ hạt giống đậu bắp cho vụ sau.

Tưới nước:

Đậu bắp có thể chịu hạn, nhưng để cây sai quả cần bổ sung đủ nước trong suốt mùa hè. Nếu không mưa, tần suất tưới 2 ngày một lần.

hạt giống rau tốt nhất

 Cây Đậu Bắp là một loài cây chịu nóng bức và khô hạn tốt

Cây cần tưới trực tiếp vào gốc, không phun lên lá vì khi ánh sáng mặt trời chiếu lên lá đậu bắp, nước sẽ hoạt động như một kính lúp có thể làm cháy lá.

Khi trồng nên tạo khoảng cách để cây phát triển cành lá.

Chăm sóc:

Đậu bắp cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển, có thể bổ sung thêm phân hữu cơ khi cây ra lứa quả đầu.

Loại này ít sâu bệnh, có thể bị nhện hoặc sâu cuốn lá, đục quả, chỉ cần theo dõi, bứt bỏ các lá bệnh chứ không cần phun xịt.

Thu hoạch:

Khoảng 8 tuần sau khi trồng, cây bắt đầu cho quả. Khi thấy gân nổi rõ, màu xanh nhạt dần là quả đã già, có xơ, cần thu hái sớm. Bạn cần lấy kéo để cắt ngay sát cuống quả, kích thích cây ra trái mới nhanh chóng. Quả nhanh chóng có xơ và hóa gỗ nên cần thu hoạch trong phạm vi 1 tuần kể từ khi được thụ phấn để có thể ăn được.

Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp tốt nhất khi quả còn tươi, chất nhớt còn nhiều, dùng để chế biến nhiều món như nướng, hấp, luộc, chiên...

đậu bắp

Đại lý bán hạt giống rau tốt nhất Hà Nội

Để bảo quản, bạn có thể muối chua hoặc cắt nhỏ và cấp đông trong ngăn đá, sử dụng đến đâu lấy ra đến đấy. Quả đậu bắp là dạng có chứa các tế bào nhớt, vì vậy khi chế biến thường đem nướng lên hoặc chế biến cùng các loại thực phẩm có vị chua, như chanh hay cà chua.

Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm hạt giống hoa đẹp - chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

 

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!