Dâu tây mix mùa hè

Giá: 30.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (01699.616.628)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Những quả dâu tây chín mọng với màu sắc hấp dẫn đã làm mê mẩn bao người. Dâu tây không chỉ được dùng để ăn và làm đẹp, nó còn được dùng để trang trí để giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhiều người trồng dâu tây như một thú vui, làm đẹp cho khu vườn. Nếu bạn cũng có ý định gieo trồng và chăm sóc thì hãy theo dõi những gợi ý dưới đây nhé.

1. Hạt giống dâu tây mix mùa hè

hạt giống dâu tây mùa hè

- Đinh lượng: o,04r

- Giá bán: 35.000 đồng/gói (bán lẻ), 18.000 đồng/500 gói trở lên (bán buôn)

- Nguồn gốc: Russia (Nga)

- Tỉ lệ nảy mầm: 65 %

Không như loại dâu tây thông thường, dâu tây mix mùa hè đúng như tên gọi của nó, vẫn sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu nóng. Qủa cho vẫn năng suất và có màu đỏ hoặc màu trắng mà bạn yêu thích. Thế nhưng để có được những quả to chất lượng thì bạn nên chọn hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, nơi chuyên bán hạt giống uy tín. Bạn có thể tới sieuthihatgiong.vn để được cung cấp những hạt giống dâu tây mix mùa hè tốt nhất.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống dâu tây mix

quả dâu tây

- Làm đất: loại đất để giúp dâu tây mix mùa hè phát triển tốt là đất giàu dinh dưỡng, đất thịt nhẹ, và đặc biệt là nơi đất không bị ngập úng, thoát nước nhanh thì cây mới phát triển nhanh được:

- Khí hậu: trước kia dâu tây chỉ thích hợp được gieo trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới như Đà Lạt, thế những với loại giống nhập ngoại này thì dâu tây vẫn có thể phát triển bình thường trong điều kiện thời tiết mùa hè.

- Chọn chậu hoặc khay: nên trồng dâu tây trong chậu có hình dạng tròn, nếu trồng nhiều thì nên chọn loại chậu dài để giúp cho cây đẻ nhánh, ra quả ở nơi sạch sẽ. Thậm chí những chậu này vẫn có thể treo lên cao, đung đưa trong gió rất đẹp.

- Kỹ thuật gieo hạt: gieo hạt dâu tây mùa hè rất đơn giản, khi đất được trộn lẫn với phân chuồng đã qua hoai mục thì bạn tiến hành gieo hạt xuống đất, khoảng cách giữa các hạt có thể từ 20 - 30 cm. Có thể chặt nhỏ rơm để lấp lên trên mặt đất rồi tưới nước giữ ẩm.

3. Kỹ thuật chăm sóc dâu tây mix mùa hè

hạt giống rau

- Nước: dâu tây rất cần được tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm cho cây. Thời gian đầu khi cây mới mọc thì cần lượng nước vừa đủ, không nên tưới nhiều cây dễ bị thối rễ và nên để nơi có ánh sáng tự nhiên. Khi cây đã mọc khỏe và tốt thì một ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều râm mát. Người ta vẫn hay dùng nước vo gạo để tưới cho dâu tây mix mùa hè, khoảng 1 tuần 1 lần.

- Chuyển dâu tây ra chậu to: khi dâu tây được ươm và mọc được khoảng 3- 4 lá thì bạn đưa chúng trồng vào chậu hoặ khay, đất được chuẩn bị tương tự như khi gieo hạt. Thời gian mới bứng cây ra chậu thì chăm sóc cẩn thận, che nắng và tưới nước đều đặn để cây nhanh chóng thích nghi với điều kiện môi trường mới.

- Vun xới: Bạn không thể dùng cuốc to để vun xới cho dây tây được, tốt nhất nên dùng dụng cụ làm vườn nhỏ như chiếc xén để vun đất cho dâu tây. Điều này sẽ tạo nên sự thông thoáng, diệt trừ cỏ cho cây.

- Khi cây mới ra hoa thì bạn không nên để đợt hoa đầu tiên, nên ngắt bỏ chúng đi để giúp cho hoa lần sau đậu quả to và đẹp hơn.

- Trừ sâu bệnh: bệnh của cây dâu tây dễ gặp nhất chính là kiến và vàng lá, thối rễ. Cho nên hãy chăm bón cây thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh để có cách trừ bệnh. Để quả sạch từ lúc mới ra cho đến lúc thu hoạch thì bạn nên để quả ở miệng thành của chậu. Bạn cũng có thể dùng cây để chống đỡ bớt sức nặng của quả hoặc gió nếu quả ra nhiều. Không nên để quá nhiều quả trong một cây, bạn chỉ nên để khoảng 3 quả để cây tập trung chất dinh dưỡng cho quả.

4. Thu hoạch dâu tây mix mùa hè

Khi quả chuyển thành mùa đỏ, to căng tròn thì tiến hành dùng kéo để cắt phần dây. Mùa hè nắng mạnh, quả có thể bị nắng táp cho nên chọn hãy thực sự cẩn thận, khi cây gần lúc thu hoạch quả thì nên để chỗ có ánh sáng mặt trời vừa. Bạn sẽ có được quả ngọt và tươi hơn.

Khác với loại dâu tây thông thường, dâu tây mix mùa hè vẫn có thể sinh trưởng cho quả đẹp vào mùa hè. Từ đó giúp cho người trồng có thể yên tâm chăm sóc cây ngay cả trong điều kiện thời tiết không phải ôn đới. Hãy liên hệ đặt hàng tại http://sieuthihatgiong.vn để được tư vấn và cung cấp những hạt giống dâu tây mix mùa hè tốt nhất.

Quý khách có thể gọi điện vào sô 01699616628 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.

Hạt giống rau - Kĩ thuật trồng hạt giống rau tốt nhất.

Mua ngay: hạt giống rau

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!