Hạt giống cà rốt tí hon

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (01699.616.628)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Dạo gần đây, rất nhiều người săn lùng những loại hạt giống cà rốt tí hon để đem về trồng ngay tại nhà. Nó giống như một thú chơi của những ai yêu thích trồng cây ngắm cảnh. Loại củ này khi trồng vừa có thể ăn, lại vừa có thể làm cảnh vì hình dạng nhỏ bé xinh xinh của nó. Nếu bạn cũng có ý định gieo trồng và chăm sóc cà rốt tí hon, hãy cũng lắng nghe những hướng dẫn dưới đây.

1. Hạt giống cà rốt tí hon

hạt giống cà rốt

- Đinh lượng: 2r/gói

- Giá bán: 32.000 đồng/gói (bán lẻ), 16.000 đồng/500 gói trở lên (bán buôn)

- Nguồn gốc: Russia (Nga)

- Tỉ lệ nảy mầm: 62 %

Đây là loại hạt giống chất lượng tốt, được du nhập từ Nga nên khi mua hạt giống bạn có thể yên tâm để gieo trồng. Để đảm bảo lựa chọn được hạt giống cà rốt tí hon tốt nhất bạn nên chú ý những thông tin có trên bao bì hoặc mua những nơi chuyên bán hạt giống uy tín.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống cà rốt tí hon

hạt giống rau cà rốt

Đối với nhà phố không có diện tích nhiều thì trồng trong chậu là thích hợp nhất. Bạn nên chọn loại chậu vuông dài, chiều cao của chậy là khoảng 20 - 25 cm để có nhiều diện tích, cây phát triển xanh tốt.

- Thời vụ: nên gieo hạt giống vào khoảng từ tháng 2 cho tới tháng 7, đây là khoảng thời gian để cây cho sinh trưởng và phát triển nhanh. Chỉ khoảng 3 tháng sau là bạn đã có thể thu hoạch.

- Gieo hạt giống: bạn nên chú ý thật kỹ khâu xứ lý hạt giống trước khi đem gieo trồng hạt giống cà rốt tí hon. Dùng tay để vò thật mạnh, sao cho phần lông cứng của hạt bị gãy hết, tiếp theo bạn đem trộn hạt giống với đất mùn theo tỉ lệ ngang bằng nhau. Bạn dùng bình phun để tưới vào hỗn hợp này, cứ như vậy để trong khoảng 3 ngày thì mới đem gieo hạt. Cuối cùng, bạn có thể dùng rơm để phủ lên trên và tưới cho ẩm. Hàng ngày dùng nước để tưới đều đặn vào buổi sáng sớm để hạt nhanh này mầm.

3. Kỹ thuật chăm sóc cà rốt tí hon

hạt giống rau

- Muốn có được củ cà rốt to và đều thì bạn nên để cho cây phát triển ở điều kiện nhiệt độ không quá cao, khoảng 16 - 21 độ C. Vì nếu nhiệt độ cao hơn thì củ sẽ không đẹp và nhỏ.

- Tưới nước: hãy đảm bảo đủ độ ẩm cho cây phát triển nhanh bằng cách thường xuyên tới nước cho cây. Thế nhưng khi cây lên rồi thì không nên ngày nào cũng cần tưới nước, cứ khoảng 2 ngày bạn tưới một lần. Lúc cây ra củ thì cần tưới nước hàng ngày để củ nhanh to.

- Vun xới: lúc củ mới được hình thành thì bạn nên dùng những dụng cụ nhỏ để hất đất lên phần luống vào gốc cây để che đi phần củ. Bởi vì cách này sẽ giúp củ có màu vàng đều, không bị xanh ở đầu vì tiếp xúc nhiều với ánh sáng.

- Tỉa cậy: Khi cây cà rốt tí hơn được khoảng 5 - 7 cm thì bạn tiến hành loại bỏ những cây thấp, yếu ớt để tăng diện tích cho những cây còn lại.

- Phòng trừ sâu bệnh: loại bệnh mà cây này thường gặp là nấm vi khuẩn, đặc biệt là khi gieo trồng vào chậu thì nguy cơ mắc bệnh ở cây còn cao hơn. Cho nên bạn hãy thường xuyên chăm sóc cho cây, loại bỏ đi những cây bị bệnh để tránh lấy lan ra những cây còn lại.

4. Thu hoạch

hạt giống cà rốt

Cà rốt tí hon chỉ khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch được, đó là lúc lá cây chuyển sang màu vàng, phần vai củ tròn khá đều. Bạn dùng tay để nhổ phần củ lên, bỏ phần lá để mang vào ăn.

Hiện nay, cà rốt tí hơn được gieo trồng khá phổ biến trong mỗi gia đình. Bạn cũng có thể mua hạt giống từ http://sieuthihatgiong.vn để có những hạt giống đảm bảo, cho năng suất cao. Chúc bạn gieo trồng thành công với loại cây này.

Quý khách có thể gọi điện vào số 01699616628 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.

Hạt giống rau - Siêu thị cung cấp hạt giống các loại

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!