Hạt giống đậu Hà Lan đỏ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đậu Hà Lan đỏ có tên tiếng Anh là Pea, tên La Tinh Pisum sativum, thuộc chi Đậu Hà Lan đỏ, có nguồn gốc từ Châu Âu. Đây là loại đậu rất tốt cho sức khỏe, là một trong những thực phẩm của xu hướng cho những người ăn chay trên thế giới hiện nay.

Nhiều nhà khoa học cho rằng, đậu Hà Lan đỏ có nguồn gốc từ vùng Cận Đông, Trung Á. Hạt giống đậu Hà Lan đỏ phát triển tốt ở nhiệt độ 18-20 độ C, khí hậu ẩm. Nhiệt độ trên 25 độ C và dưới 12 độ C cây sinh trưởng chậm và ở 35 độ C cây tàn lụi nhanh. Độ chua của đất trồng đậu Hà Lan đỏ thích hợp là pH khoảng 5,5 -7,0.

Tìm mua hạt giống đậu Hà Lan đỏ tại Siêu thị hạt giống

Thời điểm thích hợp để gieo trồng đậu Hà Lan đỏ là từ 5/10 đến 5/11, thu hoạch từ tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau. Nếu gieo đậu Hà Lan đỏ muộn so với thời điểm trên, sẽ xuất hiện bệnh phấn trắng hại nặng làm năng suất giảm rõ rệt.

1. Chuẩn bị và gieo trồng

 Hạt giống đậu Hà Lan đỏ: Hiện nay có nhiều giống đậu Hà Lan đỏ cho bà con lựa chọn. Có giống địa phương, giống nhập nội, nhập ngoại. Siêu thị hạt giống là một trong những địa chỉ cung cấp hạt giống rau chất lượng. Tất cả hạt giống đều đảm bảo chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không sử dụng chất kích thích, cho năng suất cao.

- Đất trồng: Nên chọn đất có khả năng giữ ẩm tốt, dễ thoát nước, độ pH từ 6,0 – 6,5, pH dưới 5,5 phải bón vôi khử trùng trước khi trồng. Chia luống 1,3 m, mặt luống rộng 1,0 m, cao 25-30 cm. Nếu trồng với diện tích nhỏ, bạn có thể dùng đất tribat được bán nhiều tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.\

- Gieo hạt: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt giống đậu Hà Lan đỏ theo hàng. Hàng cách hàng 30 cm, cây cách cây 7cm. Tưới nước nhẹ tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

2. Kỹ thuật chăm sóc

- Tưới nước: Cung cấp nước hàng ngày cho cây. Không nên tưới quá nhiều, mùa hè nên tưới 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Mùa đông nên tưới 1 lần vào chiều mát.

- Phân bón: Với đậu Hà Lan đỏ nên dùng phân hữu cơ hay phân rác đã chế biến để bón cho cây. Bón phân chia làm nhiều đợt: Lần 1: cây có 4-5 lá thật; Lần 2: bắt đầu nở hoa. Lần 3: sau thu quả đợt 1.

Dùng NPK, đạm ure, kali để bón thêm cho cây. Ngoài bón đất, có thể phun qua lá các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng. Đậu Hà Lan đỏ leo có thời gian thu hoạch dài hơn nên sau 2 lần thu quả, cần tưới thêm nước phân mục. Làm cỏ, xới, vun 3 lần kết hợp với 3 lần bón thúc, làm giàn khi cây cao 20-25 cm.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau mầm chất lượng

- Làm giàn: Làm giàn cho cây leo. Khi thấy cây có dây, bạn cắm giàn bằng tre sẽ tạo thế đứng, giúp cây leo tốt và cho năng suất cao hơn.

- Phòng trừ sâu bệnhĐậu Hà Lan đỏ thường gặp các loài sâu tấn công như: sâu xám, sâu xanh, sâu vẽ bùa, ruồi đục lá, rệp hại, sâu đục quả và nhện đỏ. Các bệnh hại như phấn trắng, bệnh cháy lá và đốm lá do vi khuẩn có thể dùng thuốc Admine 0,5 EC, Confidor 50 EC, Karate 2,5EC. Kỹ thuật phun thuốc phải theo đúng hướng dẫn trên nhãn bao bì của từng loại thuốc.

3. Thu hoạch

 Đậu Hà Lan đỏ có thể thu hoạch khi hạt non chớm phình to. Nên thu hoạch quả vào sáng sớm sẽ có chất lượng tốt và tươi hơn.

Đậu Hà Lan đỏ có thể chế biến thành nhiều món. Hoặc để già, tách hạt phơi khô dùng dần. Với những bước trồng và chăm sóc như trên, gia đình bạn đã có những giàn đậu Hà Lan đỏ sai quả quanh năm mà không phải đi mua nữa rồi.

Đậu Hà Lan đỏ là dòng siêu thực phẩm đứng hàng đầu, đạt 100/100 điểm về về Tổng Thể Chất Lượng Dinh Dưỡng ngang hàng với Súp Lơ Xanh; 100 gr Đậu Hà Lan đỏ rất giàu về chất xơ (5%), protein (5.5%), đường (5.7%) còn lại là nước; tính theo nhu cầu hàng ngày, Đậu Hà Lan đỏ có Vitamin A (5%), B6 (13%), B1 (23%), C (48%), K (24%), Photpho (15%), Mangan (20%), Sắt (11%), Kẽm (13%) giúp chống táo bón, bổ máu, cải thiện vấn đề tim mạch, tăng cường hấp thu Canxi và ngừa ung thư.

Một giàn đậu Hà Lan đỏ sai quả

Tìm mua hạt giống đậu Hà Lan đỏ ở đâu? Tìm mua hạt giống đậu Hà Lan đỏ và các loại hạt giống rau khác tại Siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!