khay nhựa trồng rau

11:37 | 11/05/2016

Khay nhựa trồng rau

Đã từ lâu khay nhựa luôn giúp cho bạn và gia đình bạn trồng rau ăn lá và rau mầm được thuận lợi, an toàn. Trồng rau trong khay nhựa luôn tạo được cảm giác an toàn, với những khay rau sạch sẽ là nguồn cung cấp rau thường xuyên mà không phải tốn nhiều công sức, giá cả lại phải chăng.

Trồng rau trong khay nhựa sẽ rất tiện cho việc di chuyền, chăm sóc và cả việc vệ sinh chúng. Bạn trồng rau trong khay nhựa sẽ tạo được độ bền lâu hơn. Nó có thể tái sử dụng và dùng được liên tục trong 1 năm, cao hơn so với các thùng xốp thông thường.

Rất tiện khi nào gia đình bạn có một ban công nhỏ nhỏ ở phía trước nhà, bạn có thể tận dụng các ngóc ngách của nhà làm chỗ để các khay rau nhỏ. Nếu bạn trồng rau đúng mùa, đúng thời điểm sẽ giúp bạn dễ trồng mà lại ít sâu bệnh hơn. Ví dụ: mùa hè nắng nóng bạn nên trồng các loại rau như rau mùng tơi, rau muống, rau dây, các loại rau dền, rau tía tô, rau kinh giới, đỗ đũa , cove bụi, húng quế... Còn mùa đông thì  trồng các loại rau cải, rau mùi, thì là, xà lách xoăn, xà lách tím, xà lách xoăn, rau diếp thơm, cải cúc, cove leo, cove bụi, su hào tím cải bắp, cải làn… Những loại rau này trồng sẽ không tốn nhiều thời gian và diện tích đất trồng của bạn.

Trồng rau ngoài việc đem lại lợi ích cho bữa cơm gia đình bạn nó còn tạo thói quen không lãng phí và làm cho không khí gia đình trong lành hơn và cũng giúp các con nhỏ có cơ hội nhận biết rõ hơn về cây cối, ý thức được tầm quan trọng của cây xanh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Trẻ nhỏ được tiếp cận với môi trường cũng sẽ tự lập nhanh hơn các đứa trẻ khác. Bởi vì những hình ảnh sinh động, thiên nhiên xung quanh đó, trẻ sẽ quan sát dễ dàng biết phân biệt các màu sắc, các loại cây cối cũng như phát triển nhanh trong giai đoạn tập nói.

 

Các ứng dụng của trồng rau trong khay nhựa:

-         Không sử dụng chất kích thích cũng như thuốc trừ sâu các bạn sẽ sở hữu các giá thể rau sạch và an toàn

-         Tránh tình trạng ngập úng, thối rửa do dư nước

- Chống ngập úng, dư nước: Bên dưới các chậu thông thường chúng ta phải đục các lỗ để giữ được độ ẩm cho cây cũng như tránh tình trạng ngập úng, thối rửa của cây. Tuy nhiên có một số chậu thường bị đất, đá bịt kín lỗ thoát nước dẫn đến cây của bạn gặp khó khăn trong quá trình phát triển. Bạn có thể thiết kế một tấm lưới với thiết diện rộng và nhiều lỗ nhỏ. Nhờ vậy nước dễ dàng chảy xuống phần dưới đáy chậu và chảy ra ngoài với chỉ 1 hoặc 2 lỗ nhỏ

- Chống xói mòn, bạc màu đất: Với các loại chậu thông thường, đất trong chậu sẽ bị bạc màu, mất dần độ tơi xốp và các chất màu mỡ do. Để đất quá khô, các chất phù sa nhỏ nhẹ dễ bị gió thổi đi để lại đất cằn và sỏi đá. Mưa to hoặc tưới nhiều nước, các hạt nhỏ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành chậu hoặc cuốn theo dòng nước mạnh xuống lỗ thoát nước.

Với những khay nhựa, đất trong chậu thường giữ được lượng nước nhất định nên không bị quá khô để gió thổi bay các hạt nhỏ. Khi mưa to hoặc tưới nhiều nước, nước sẽ thoát xuống tầng dưới qua các lỗ nhỏ tuy nhanh chóng nhưng chỉ tạo các dòng chảy rất chậm xuống phía dưới, do vậy hạn chế được quá trình rửa trôi chất màu mỡ. Ngay cả khi chúng bị rửa trôi đi phần nào chất dinh dưỡng trên đất, các hạt phù sa cũng được giữ lại ở tầng dưới chậu và rau của bạn dễ dàng hấp thu chúng

- Giúp cho ban công, sân thượng sạch sẽ hơn

- Đặc tính quan trọng nhất: Khay nhựa  thông minh trồng rau giúp giữ nước ở dưới đáy chậu. Khi bạn quá bận để tưới rau khiến cho đất phía trên bị khô, cơ chế mao dẫn từ chân của lưới lọc sẽ hút nước lên phía trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trong một thời gian dài. Nhờ vậy trồng rau sạch trong chậu thông minh tiết kiệm công tưới hơn, giúp rau lớn nhanh hơn

Bài viết liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!